Đế Chế 4 và tham vọng làm hồi sinh thể loại chiến thuật thời gian thực.

Age of Empire IV (hay còn gọi là Đế Chế 4) hứa hẹn sẽ là một trong những tựa game cực kỳ thân thiện với các bạn game thủ, đặc biệt là những bạn mới chơi. Theo giám đốc sáng tạo Adam Isgreen, chế độ chiến dịch (campain) của Đế Chế 4 được thiết kế để các bạn game thủ có thể dễ dàng nắm bắt các tính năng đồng thời game cũng phân tích lối chơi của bạn để đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Trên thực tế thì những năm gần đây các tựa game chiến thuật thời gian thực như Đế Chế không còn quá thu hút được nhiều bạn game thủ, trong bối cảnh những thể loại mới như MOBA hay Battle Royal bùng nổ. Sự xuất hiện của Đế Chế 4 được ví như là luồng gió mới với kỳ vọng sẽ hồi sinh lại thể loại chiến thuật thời gian thực, và việc nó được thiết kế với các tính năng hữu ích cho người mới bắt đầu chính là bước đi đúng đắn của nhà phát triển Relic. Dĩ nhiên, đối với các fan thì hãy yên tâm rằng Đế Chế 4 sẽ đem đến những trận đấu thiên biến vạn hoá về chiến thuật. 

Ngoài ra một tin vui là hãng phát triển Relic tuyên bố nói không với microtransaction (mua sắm vật phẩm trong game), thay vào đó Đế Chế 4 sẽ trung thành với những bản mở rộng đáng đồng tiền bát gạo dành cho game thủ.

Theo Wccftech