Nếu bạn là một fan ruột của tựa game Đế Chế và series phim đình đám Star Wars thì Star Wars Galactic Battlegrounds Saga là dành cho bạn. Được phát triển bởi Ensemble Studios, nhà phát triển game của chính tựa game Đế Chế nổi như cồn ở Việt Nam thời trước. Cộng với chủ đề Star Wars, cuộc chiến giữa các vì sao, thì anh em sẽ có một trải nghiệm chiến thuật đỉnh cao kết hợp với thế giới ngoài không gian hiện đại, ảo diệu hứa hẹn sẽ khiến anh em mê mẩn hàng giờ trước màn hình máy tính. 

Trong tựa game Star Wars Galactic Battlegrounds Saga, sự cân bằng của ngân hà sẽ nằm trong tay bạn, bạn sẽ dẫn dắt đội quân của mình tiêu diệt những kẻ ác để đem lại hòa bình cho vũ trụ. Hoặc, chọn phe ác và nuôi mộng làm bá chủ thế giới. Nói vui thế thôi chứ Star Wars Galactic Battlegrounds là một tựa game chiến thuật thời gian thực, tương tự như Đế Chế, anh em có thể chọn  một thế lực để xây nhà, điều quân để chiến đấu với những nhà còn lại. 

Phần Campaign của Star Wars Galactic Battlegrounds Saga sẽ bao gồm bối cảnh của Star Wars: Episode I The Phantom Menace, Episode II: Attack of the Clones, Episode IV: A New Hope và Episode V: The Empire Strike Back. Với một loạt nội dung của những tập hay nhất của Star Wars thì campaign của tựa game thật sự rất đầu tư và cuốn hút như những tập phim này vậy, cộng với gameplay đỉnh cao tương tự như Đế Chế thì Star Wars Galactic Battlegrounds Saga là một ý tưởng tuyệt vời. 

Gameplay của Star Wars Galactic Battlegrounds như mình đã nói sẽ có nhiều nét tương đồng với Đế Chế, sẽ có hai tài nguyên chính là đá xanh và đá tím, mỗi loại đá sẽ được dùng để xây những loại nhà mua những loại tính khác nhau. Mỗi phe anh em chọn đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, cơ chế chiến đấu cũng khá đa dạng, địa chiến, không chiến và thủy chiến. Và tất nhiên sẽ có hàng trăm loại lính để anh em lựa chọn, trong đó có thể kể đến Bounty Hunters, Jedi, Droids, Wookie Kat tanks,… Và đặc biệt là anh em sẽ được nâng cấp công nghệ, sinh học theo chiến thuật mà anh em muốn để tăng khả năng chiến đấu cho lính của mình. 

Một số người cho rằng tựa game này rất hay nhưng lại không mang lại cảm giác Star Wars cho lắm, tuy nhiên thì mình thấy đây là một tựa game khá hay. Mặc dù đúng là Star Wars mà nhìn có hơi trái đất, nhưng những nhân vật, lính, phương tiện vẫn rất Star Wars, rất hiện đại. Và kết hợp với gameplay của Ensemble Studios thì Star Wars Galactic Battlegrounds Saga là một tựa game không tồi với mức giá đang khuyến mãi chỉ còn 28.000 VNĐ trên Steam, thế nên nếu anh em là fan của game chiến thuật và Star Wars thì mua ngay kẻo lỡ nhé.

Link đây:

https://store.steampowered.com/app/356500/STAR_WARS_Galactic_Battlegrounds_Saga/