Hồi tháng 6 năm nay, Capcom thông báo rằng series Resident Evil đã bán được hơn 100 triệu bản. Tuy nhiên, trong bản báo cáo hàng quý vừa được công bố thì Capcom không còn vui vẻ như lần trước nữa mà chỉ nói rằng doanh số của Resident Evil 3 Remake “ổn”. Bản báo cáo nói rằng doanh số của game đạt 2,7 triệu bản trong ba tháng vẫn là một con số đáng nể nhưng vẫn không bằng doanh số của Resident Evil 2 Remake trong cùng một khoảng thời gian.

Lúc trước, Resident Evil 2 Remake đã đạt doanh số hơn 4 triệu bản và vượt mặt luôn cả phần game gốc. Hiện nay, vẫn còn cơ hội để Resident Evil 3 Remake vượt mặt người tiền nhiệm nhưng sau đó thì vẫn cần phải bán được thêm gần 1 triệu bản nữa mới có thể đánh bại được phần game gốc.

Theo giám đốc phát triển kinh doanh Alex Aniel viết trên Twitter thì Resident Evil 3 Remake cũng đang bị tụt lại so với các phần Resident Evil 5,6 và 7. Phần game gốc mới nhất là Resident Evil 7 ra mắt vào năm 2017 cũng đạt doanh số 3,5 triệu bản sau 3 tháng ra mắt, trong khi phần Resident Evil 6 thì đạt doanh số 4 triệu bản chỉ sau vài tháng. Lúc đó thì Capcom nói rằng doanh số như vầy là đáng thất vọng nhưng hiện nay thì có vẻ là Capcom đã biết tự lượng sức rồi. 

Dù vậy thì bản báo cáo của Capcom vẫn nói rằng doanh số bán game dạng digital vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái và gần như không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Có lẽ vì dịch chỉ ảnh hưởng đến công đoạn phát triển game thôi, còn game thủ thì sẽ rảnh rỗi nhiều hơn và có nhu cầu chơi game nhiều hơn nên doanh số bán vẫn không giảm. 

Nguồn: PC Gamer