Dài ngắn sao cũng được, miễn nội dung hay là được.

Doom Eternal, cũng như các phần trước đó, là game bắn súng bạo lực có nhịp độ và tiết tấu nhanh. Nó đòi hỏi bạn phải biết luân chuyển giữa nhiều loại súng khác nhau, kết hợp với các kỹ năng của nhân vật để hạ gục những con quái vật trong game. Nhưng đừng lầm tưởng là vì vậy mà bạn sẽ “phá đảo” Doom Eternal một cách nhanh chóng.

Theo Giám đốc Sáng tạo Hugo Martin thì game sẽ có thời lượng lên đến hơn 22 giờ chơi, và phần nội dung trong 3 tiếng đầu tiên còn có nhiều thứ để khám phá hơn là nguyên cả game Doom (2016). 

Cụ thể, trong 5 phút đầu tiên thì game sẽ cho bạn biết những thứ căn bản trước, sau đó hướng dẫn bạn thêm từng chút trong 3 tiếng tiếp theo. Chẳng hạn như game sẽ cho bạn biết và học các chiêu siêu năng lực, rồi sau đó bạn phải sử dụng nó một cách thành thạo và theo bản năng luôn, chứ không là chết chắc.

Thời lượng của Doom (2016) rơi vào khoảng 11 giờ chơi nếu bạn chỉ tập trung hoàn thành phần chơi chiến dịch, nghĩa là nó chỉ dài bằng phân nửa Doom Eternal mà thôi.

Mình ít khi nào thấy một tựa game FPS tuyến tính mà có thời lượng dài đến như vậy. Tất nhiên là game sẽ có thời lượng dài ngắn khác nhau tùy người chơi, nhưng với phong cách rambo càn quét thì mình tin là sẽ không cần đến 22 tiếng để “về nước” trò này đâu.

Nguồn: PC Gamer