Vừa rồi đã có một đoạn video clip được đăng tải trên mạng, cho người chơi biết thêm thông tin về một trong những kỹ năng của Aerith – một nhân vật nổi tiếng trong game Final Fantasy VII.

Đoạn video trên được chia sẻ bởi tài khoản Twitter chính chủ của tựa game Final Fnatasy VII Remake. Cụ thể, kỹ năng mà Aerith sử dụng trong đoạn video combat trên có tên gọi là Tempest – một chiêu thức tầm xa, gây sát thương trong vùng bị ảnh hưởng (area of effect). Khi sử dụng chiêu này thì Aerith sẽ bắn ra một viên đạn pha lê ghim vào kẻ địch, sau đó nó sẽ phát nổ, gây sát thương cho những kẻ địch khác đứng gần đó.

Nếu bạn nào có chơi dòng game Halo thì sẽ thấy chiêu này có cơ chế hoạt động khá là giống khẩu súng Needler, cũng bắn ra những viên đạn tím “dí” theo kẻ địch, và khi kẻ địch dính đủ một lượng đạn nhất định thì nó sẽ phát nổ, giết chết hầu hết kẻ địch chỉ trong một cái chớp mắt.

Quay trở lại với Aerith, trong phiên bản gốc thì nhân vật này đóng vai trò support (hỗ trợ) nhiều hơn là tấn công, nên sự thay đổi trong bản remake lần này cho thấy cục diện cuộc chiến sẽ thay đổi kha khá so với phiên bản gốc.

Trước đó, FFVI Remake đã có tung loạt anh screenshot combat cực ngầu và nảy lửa, cùng với một số thông tin về nhân vật mới cũng như cơ chế nâng cấp vũ khí. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Nguồn: Wccftech