Cơ chế combat trong Mount and Blade 2: Bannerlord không dễ để master, bạn mà lỡ vung kiếm hụt là có khi “bay” luôn nửa thanh máu không chừng; còn kẻ địch thì lại khá thông minh, biết cách đỡ chiêu với phản đòn rất tốt trong những pha solo 1vs1. Vì thế, đối với nhiều game thủ, nhất là lính mới, thì việc hạ được 1-2 kẻ địch có thể xem như là một thành tích đáng để ăn mừng rồi.

Tuy nhiên, một thành viên trên diễn đàn Reddit tên là TheFabled45 đã làm được một điều khiến anh em chơi Bannerlord đều cảm thấy “nhục nhã”, đó là đánh bại 61 tên cướp (Looter) chỉ với một cái khố và một thanh bảng kiếm. Đối với những lão làng của dòng game Mount and Blade thì trò này cũng không có gì lạ lẫm cho lắm vì nó đã từng xuất hiện từ thời Mount & Blade: Warband (2010).

Related image

AI của Bannerlord tuy có giỏi thiệt, nhưng khi game còn đang trong giai đoạn Early Access thì AI này vẫn chưa được tối ưu cho lắm. Toán địch kia cứ chụm lại thành một cục rồi rượt TheFabled45 chạy lòng vòng. Trong khi đó, vì nhân vật của anh ta chỉ mặc có 1 cái khố nên có tốc độ di chuyển rất nhanh, cứ chạy ngoài rìa đám Looter đó rồi dùng thanh bảng kiếm quơ cho tụi nó chết gần hết, những đứa lẻ tẻ còn lại sẽ khiếp sợ rồi chạy mất dạng luôn.

Đây là một video khá là buồn cười vì dân tình đang phản ánh về việc tụi Looter này rất là “trâu bò” và cần phải bị nerf bớt cho cân bằng hơn. Mấy ai biết được rằng những gì bạn cần chỉ là một thanh kiếm, và một cái… khố.

Nguồn: PC Gamer