Hôm nay, game thủ DOTA 2 và CS:GO tại phía đông khu vực Bắc Mỹ khó tìm trận hôm này thường một chút anh em ạ. Ban đầu, thì mọi người nghĩ rằng các máy chủ bị tấn công DDoS nhưng tài Twitter chính thức của DOTA 2 vừa đăng dòng tweet thông báo nguyên nhân rằng có một thanh niên nào đó đã cắt cáp quang khiến lượng lớn người chơi mất kết nối với máy chủ tại khu vực này. Hiện tại thì họ đang chuyển game thủ vào máy chủ khác trong lúc tìm cách khắc phục sự cố.

Một số người dùng Twitter cũng phàn nàn rằng vụ đứt cáp này cũng hưởng đến hai tựa game Team Fortress 2 và CS:GO dù chưa có thông tin chính thức nào từ bên quản lý game. Nếu có ảnh hưởng thật thì thường game sẽ tự động chuyển game thủ sang hàng chờ của máy chủ khác nên đa số mọi người sẽ không nhận ra ngay lập tức. Chỉ đến khi vào game thấy ping cao bất thường thì mới nhận ra.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin về thủ phạm cắt cáp nhưng khả năng cao là không phải cá mập đâu nhé anh em. Bên cạnh đó, Valve cũng không công bố khi nào sửa xong vì cáp quang là do nhà mạng quản lý.

Nguồn: PC Gamer