Chỉ sau vài ngày ra mắt, một số game thủ đã phá đảo xong Doom Eternal và tạo ra các màn speedrun có thời gian ngắn kỷ lục. Với một người chơi thông thường thì sẽ mất từ 15 đến 20 giờ để hoàn thành toàn bộ màn chơi đơn hoặc lâu hơn nếu tăng thêm độ khó hoặc chịu khó đi thu thập toàn bộ vật phẩm. Còn đối với hai game thủ BloodThunder và CreeperHntr thì họ chỉ cần khoảng 1,5 giờ là hoàn tất toàn bộ game.

Để hoành thành game nhanh như vậy, hai game thủ này chủ yếu chỉ tìm đường chạy nhanh hết sức có thể chứ không tìm lòng vòng giết quái như chúng ta. Dù vậy, các bạn cũng đừng khinh thường kỹ năng của hai game thủ này, họ có thực hiện rất nhiều skill dùng trong chế độ khó nhất của game là Nightmare. Các bạn có thể xem video speedrun của BloodThunder bên dưới.

Bên cạnh đó, họ cũng phải đầu tư rất nhiều thời gian tìm các góc bug của game để di chuyển càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ thấy hai game thủ này dùng một số mẹo để lướt đi phía trên các hoặc chui xuống những cái hố để tránh đụng độ quái và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Các bạn có thể xem video speedrun của CreeperHntr bên dưới.

Nguồn: PC Gamer