Cory Barlog – Giám đốc Sáng tạo của tựa game God of War đình đám – vừa rồi đã có chia sẻ đôi lời về vấn đề nâng giá bán của game đang được bàn tán sôi nổi mấy ngày qua. Cụ thể thì đã có nhiều nguồn tin cho biết các tựa game trên Xbox Series X và PlayStation 5 sẽ có mức giá bán lẻ tăng từ 60 USD lên 70 USD để cho tương xứng với khoản chi phí khổng lồ mà nhà sản xuất và nhà phát triển đã đầu tư cho tựa game đó, nhất là đối với những game bom tấn AAA như Halo Infinite hay The Last of Us Part II. Barlog tin rằng đây là một hướng đi đúng đắn.

Tựa game thể thao NBA 2K21 của 2K sẽ là game đầu tiên áp dụng mức giá mới, mặc dù bên trong game này đã có đầy rẫy những cơ chế bán vật phẩm (microtransaction) sẵn rồi. Tuy nhiên, Barlog giải thích rằng ông muốn game tăng giá chủ yếu là để loại bỏ cơ chế bán vật phẩm và “vấn nạn” loot box đang diễn ra tràn lan trong các tựa game ngày nay. Trên Twitter, vị Giám đốc Sáng tạo này cho biết ông thà đi theo con đường tăng giá game còn hơn là chọn phương án bổ sung cơ chế bán vật phẩm vào trong game – thứ vẫn đang “hút máu” game thủ ngày qua ngày.

Barlog không phải là người duy nhất trong ngành game tỏ ra quan tâm về chuyện xu hướng tạo ra game và tiêu thụ game đang càng ngày càng đòi hỏi nó phải có dung lượng lớn, có độ chi tiết cao gameplay phức tạp hơn. Trước đó, Shawn Layden – cựu quản lý tại Sony – đã chia sẻ cảm nghĩ của ông về những khó khăn trong việc phát triển những game AAA, cụ thể là những cải tiến trong The Last of Us Part II so với phần 1.

Nguồn: MSPoweruser