Hello anh em, trong vài ngày qua thì có lẽ anh em cũng đã được trải nghiệm tựa game Call of Duty: Warzone một cách trọn vẹn rồi đúng không nào. Thế nhưng mình tin rằng đa số anh em ở đây chỉ quan tâm đến chế độ Battle Royale, vốn là chế độ cũng như thể loại game được yêu thích tại Việt Nam, điều đó khiến chế độ Plunder gần như trở thành một chế độ phụ mà thường để đa phần anh em giải trí chứ không tryhard lắm. Thế nhưng, đây lại là chế độ mà những nhà phát triển của Call of Duty: Warzone rất tâm đắc và cũng được cộng đồng nước ngoài yêu thích, nguyên do vì sao thì anh em cùng mình tìm hiểu thêm nhé. 

Plunder là một trận đấu bao gồm 102 người chơi, chia ra thành các nhóm bao gồm 3 người, tức là tương tự như Battle Royale ấy anh em ạ. Mục tiêu của anh em là kiếm thật nhiều tiền, đội nào kiếm đủ 1 triệu đô sớm nhất hoặc có nhiều tiền nhất sau 30 phút thì sẽ thắng. Không như Battle Royale, người chơi sau khi chết sẽ được hồi sinh không giới hạn, và vũ khí cũng được cung cấp theo Loadout mà anh em đã chọn sẵn trong kho đồ. Cá nhân mình thấy đây là một cơ chế khá hay anh em ạ, kiểu anh em sẽ được nhập cuộc một cách chủ động và tự tin hơn, nói chung là “hổ báo” hơn vì chết thì hồi sinh thôi. Thế nhưng khi chết vẫn có bất lợi một chút, đó là lúc chết thì anh em sẽ rơi tiền, và người khác sẽ nhặt được luôn, trừ khi anh em cầm tiền ấy gửi vào tài khoản ngân hàng bằng cách gọi “extraction balloon” trong shop hoặc gửi vào một cái trực thăng sẽ tự xuất hiện ở những nơi khá rộng rãi và nguy hiểm. 

Nghe luật chơi là thấy hấp dẫn rồi phải không anh em, thế nhưng những tính năng trong game còn hấp dẫn hơn nữa đấy. Có 3 cách để anh em kiếm tiền nhé, 1 là loot (nhặt), 2 là làm nhiệm vụ contract, có thể là chiếm đóng vị trí hoặc truy tìm mục tiêu, 3 là nhặt tiền của người chơi khác. Trong 3 cách này thì làm contract và loot là hai cách an toàn, còn ông nào hổ báo cáo chồn có thể đi săn người kiếm tiền cho nó nhanh. Ngoài ra thì sau khoảng 5 phút đầu của trận đấu, game sẽ thông báo 3 nhóm có lượng tiền cao nhất, lộ vị trí trên map để anh em “tiện” săn đuổi, và tất nhiên, sẽ không phải có mỗi anh em quan tâm đến 3 nhóm này đâu. Như vậy có thể thấy, gameplay của Plunder là để cầu thủ đấu súng, chứ không phải để đi loot và chạy bo. Mặc dù Plunder vẫn sử dụng map Verdansk, nhưng giờ đây anh em đã có thể chạy tung tăng săn người mà không lo ngồi nhìn đồng đội chơi game. 

Một trong những lý do khiến anh em thích chơi Plunder với vai trò là một chế độ phụ, không quan trọng thắng thua là vì khi chơi ở chế độ này, anh em sẽ được lựa chọn Loadout, chứ không cần phải gọi drop box như Battle Royale. Khi chơi khẩu súng mình chọn trong Loadout, thì khẩu súng này sẽ được lên level, giúp mở khóa những phụ kiện trong mục customize súng, giúp việc gọi drop box trong Battle Royale trở nên OP (over power) hơn. Tức là anh em cày Plunder để có súng mạnh trong Battle Royale ấy. Thật ra thì cái này cũng đúng, tuy nhiên thì team mình thích hổ báo cáo chồn, nên vẫn thích chơi Plunder hơn. Cái này thì cũng tùy gu anh em ạ, nhưng mình tin rằng cả hai đều có cái hay riêng, chả có cái nào là phụ cả. 

Nhìn chung là Plunder là một chế độ khá thú vị, mới mẻ của game Battle Royale vốn chỉ có một chế độ từ trước đến nay. Thế nên anh em hãy cứ thể nghiêm túc với Plunder hơn một chút, thật sự để tâm vào tactic cũng như tryhard hơn để giành chiến thắng, cảm giác cũng không thua kém gì top 1 trong Battle Royale đấu nhé. 

TÓM TẮT:

  • Có 102 người chơi chia thành nhóm 3 người (3-man Squad)
  • Đội nào kiếm đủ 1 triệu đô sớm nhất hoặc có nhiều tiền nhất sau 30 phút là đội chiến thắng
  • Vũ khí được cho sẵn theo Loadout lựa chọn
  • Khi chết sẽ bị rơi tiền, nhưng sẽ hồi sinh không giới hạn
  • Có thể gửi tiền bằng cách mua Extraction Balloon hoặc trực thăng chở tiền công cộng
  • 3 cách để kiếm tiền: Loot (nhặt), làm Contract, lấy của người chơi khác bằng cách kết liễu
  • Sau 5 phút đầu sẽ lộ vị trí 3 đội có tổng tiền cao nhất
  • Tăng level cho súng sử dụng