Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019. Thậm chí, game thủ ngay sau khi nghe tin này xong đã đặt bánh pizza chiêu đãi toàn bộ studio 343 Industries, khiến ngày hôm đó họ phải ăn pizza ngập mặt.

Halo: MCC sẽ ra mắt theo từng đợt, mỗi đợt là một phần Halo theo thứ tự thời gian trong cốt truyện chính. Phần đầu tiên là Halo: Reach đã ra mắt vào rạng sáng ngày 04/12/2019 (giờ Việt Nam), và nếu bạn nào vẫn còn chưa tin Halo là một tựa game có sức hút mãnh liệt không chỉ riêng với game thủ console mà còn rất “hot” đối với game thủ PC thì có thể nhìn vào bảng danh sách game bán chạy nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại.

Theo như danh sách trên thì Halo: MCC đang ngồi chễm chệ ở vị trí đầu bảng, và đứng ngay sau đó là Halo: Reach. Đây chắc hẳn là một tin cực kì vui mừng và là một khởi đầu tốt đẹp đối với Microsoft và đội ngũ phát triển game tại 343 Industries. Đặc biệt, việc Halo: MCC bán đắt như tôm tươi trên Steam cho thấy Microsoft đã đúng khi lựa chọn mở bán trên nền tảng này thay vì chỉ bán độc quyền trên Microsoft Store.

Ngoài ra, theo bảng top game có nhiều người chơi nhất trên Steam thì Halo: MCC đang giữ vị trí thứ 3, vượt mặt cả những tựa game đình đám khác là PUBG, Destiny 2, và GTA V. Điều này cho thấy mặc dù dòng game Halo đã khá là “già”, nhưng game thủ PC vẫn còn rất yêu thích Master Chief (hoặc Cortana) và rất muốn được thưởng thức series kinh điển này trên dàn máy tính của mình.

Hiện Halo: MCC đang được bán trên Steam với giá là 310.000VNĐ (tham khảo tại đây). Hoặc nếu bạn muốn mua lẻ Halo: Reach thì nó đang được bán với giá 120.000VNĐ (tham khảo tại đây).

Nguồn: PC Gamer