Thế giới trong Assassin’s Creed Valhalla được thiết kế với nhiều điều bí ẩn, mục đích là để khuyến khích anh em khám phá mọi hang cùng ngõ hẻm, tìm kiếm những thứ hay ho. Song song đó, nếu anh em muốn kiếm một chút tiền bạc bỏ túi thì tay buôn Thousand Eyes sẵn sàng giao cho anh em một số hợp đồng mà khi hoàn thành, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là Opal (ngọc mắt mèo) dùng để mua những trang bị và vật phẩm hiếm có khó tìm.

Đa phần những bản hợp đồng này đều xoay quanh một công thức nhất định: ám sát một tên xấu số nào đó gần vị trí mà người chơi đang đứng. Tuy nhiên, mới đây xuất hiện một lỗi (bug) cho phép anh em “cày” Opal cực kì dễ dàng. Cụ thể, tại Ravensthorpe – khu nhà của Eivor – anh em có thể lấy những bản hợp đồng này từ Reda – người đứng đầu Thousand Eyes. Và với lỗi mới này, những mô hình người nộm dùng để tập luyện gần đó bị đánh dấu là mục tiêu mà Eivor cần phải trừ khử. Người chơi chỉ cần đi bộ khoảng 5-6 mét để tiếp cận mục tiêu, đâm một nhát dao, xong rồi chỉ việc nhận những viên ngọc Opal là kết thúc hợp đồng.

Một thành viên trên diễn đàn Reddit còn gặp phải trường hợp “kinh hoàng” hơn. Đó là con hình nộm gần thợ xăm Tove bỗng dưng sống dậy và đi bộ lòng vòng ngay trước mặt người chơi. Nhìn chung thì lỗi này không ảnh hưởng gì mấy đến gameplay, nhưng dự là Ubisoft sẽ sớm sửa lỗi này để game thủ không lợi dụng chiêu này để “thu hoạch” số lượng lớn Opal.

Nguồn: GameSpot