Lee “Faker” Sang-hyeok là một siêu sao trong làng eSports và đồng thời cũng là thành viên chủ chốt trong đội T1 League of Legends kể từ năm 2013. Mới đây, Faker đã ký thêm hợp đồng 3 năm, biến anh trở thành một người “đồng sở hữu”. Theo ESPN thì mặc dù Lee được nhiều đội khác chiêu mộ, nhưng anh vẫn trung thành với T1.

Hợp đồng 3 năm này là loại hợp đồng lâu nhất mà Riot cho phép, và theo T1 thì Faker sẽ tiếp tục với vị trí lãnh đạo sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu và đồng thời hỗ trợ cho các hoạt động khác. CEO Joe Marsh cho biết với vai trò lãnh đạo, Faker sẽ giúp tạo ra những thế hệ tuyển thủ ưu tú tiếp theo.

Faker đã giành chiến thắng tại 3 giải League of Legends championship với đội T1, và với hợp đồng kéo dài đến năm 2022 thì họ có thể “phục thù” cho trận thua trước G2 Esports hồi năm 2019. Hiện tại thì đội T1 đang đứng hạng thứ 3 theo danh sách của ESPN. Faker cũng là người duy nhất thắng tất cả các giải đấu Quốc tế được tổ chức bởi Riot Games.

Lấy được một phần vốn sở hữu (equity) trong đội là một điều hiếm thấy đối với các tuyển thủ, nhưng đây cũng là một trong những mục tiêu mà các ngôi sao trong làng eSports đặt ra để có thể tiếp tục cống hiến trên chặng đường dài.

Nguồn: Engadget