Tiếp nối phần 1, chúng ta hãy cùng tiếp tục đến với những kẻ khó ưa bậc nhất trong chế độ ARURF.

Fizz

Tên Yordle lưỡng cư này vốn đã nổi tiếng trong chế độ thường với khả năng sốc sát thương cực mạnh và khả năng né chiêu thần sầu với “nhảy múa tung tăng”.

Sở hữu bộ kĩ năng có độ cơ động cao và sát thương phép lớn, Fizz dễ dàng né hầu hết mọi kĩ năng mà “bạn đường” tung ra để rồi đáp trả bằng những cú “đâm lao + đinh ba hải thạch đau điếng.

Khi đạt cấp độ 6 Fizz sẽ trở nên cực kì đáng sợ khi mà bạn không biết khi nào tên oắt màu xanh này sẽ thả cá mập ra cắn bạn. Với việc không phải bận tâm về thời gian hồi chiêu, Fizz sẽ thoải mái dồn hết tiền vào sức mạnh phép thuật, những phát bay nhảy đâm chọt, thả cá mập của hắn sẽ trở nên cực kì thấm.

Chưa hết, với chiêu E được hồi liên tục Fizz gần như là bất khả xâm phậm, chảng ai làm gì được hắn cả, và nếu hắn lên đồng hồ cát nữa thì phải gọi là bất tử luôn. Còn gì khó chịu hơn một tên oắt có những đòn tấn công đau điếng mà bạn còn không thể chạm vào người hắn?

Nếu đã từng gặp phải Fizz trong ARURF thì có lẽ bạn đã biết cái cảm giác bất lực khi dính 1 phát cá mập max tầm rồi đấy.

How to hạn chế ăn hành?: một là nếu bạn cầm tướng Tanker thì có lẽ hắn sẽ cân nhắc bỏ qua bạn, “có lẽ” thôi nhé. 2 Là đừng để bị dính cá bạn nhé, dính là chết chắc đấy.

Karthus

Không cần đến chế độ ARURF thì gã thây ma này cũng đã bị ghét sẵn rồi.

Ngay từ cấp độ đầu, Karthus đã có khả năng solo cực mạnh với chiêu Q hồi liên tục mỗi 0.2 giây. Cái nội tại khó chịu của hắn còn giúp hắn hấp hối được một khoảng thời gian ngắn sau khi bị tiêu diệt, đủ để kéo theo cả tấn sát thương kể cả khi hắn đã chết.

Đối đầu với Karthus đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể trốn thoát chỉ với một nhúm máu nhỏ, còn quá ít máu là bạn sẽ bốc hơi luôn với chiêu R của hắn. Nhiều lúc chẳng cần làm gì cả, việc của hẳn chỉ là cố sống sót cho đến khi có ai đó ít máu để cho hắn bấm R mà thôi.

Với cái nội tại hấp hối cực kì khó chịu của Karthus, giết được hắn chưa chắn bạn đã thắng đâu.

Cách để không phải sợ hắn: lên đồng hồ cát! chỉ vậy thôi.

Xin Zhao

Trong ARURF, Xin Zhao trở thành một vị tướng với thiên hướng bạo lực cực mạnh.

Trong chế độ ARURF, khả năng bám đuổi và khống chế của Xin Zhao được nâng lên đến mức bá đạo. Chiêu E cho khả năng áp sát và làm chậm được hồi liên tục, chiêu Q đau điếng kèm theo hiệu ứng hất tung và tuyệt chiêu để hất văng luôn những ai muốn ngăn hắn bắt nạt đồng đội mình

Chỉ cần đạt cấp 2 hoặc 3 (nếu nâng W trước) thôi, hắn ta sẽ trở thành 1 ông thần với những phát Q + E liên tục. Hắn sẽ chích những phát cực đau với thái độ siêu bạo lực vào mông bất cứ ai nếu hắn thích và chẳng có ai làm được gì hắn cả.

Một khi hắn đã chọn bạn mà bạn chỉ có 1 mình thì bạn nên từ bỏ ý định trốn thoát đi, ARURF đã là đất diễn của hắn từ lâu rồi.

Các khắc chế (củ chuối): tránh xa hắn ra, hoặc bạn phải làm hắn sợ.

Evelyn

Ả yêu nữ này nếu không cùng phe với bạn thì đúng là thảm họa.

Một Evelyn mới nở (cấp 1) chỉ cần tung Q chính xác thôi là đã đủ gây ra lượng sát thương vô cùng kinh dị. Với toàn bộ những phát bắn gai trúng đích, ả ta thừa sức để kéo tuột máu của bất kì ai xuống dưới 50% và thậm chí là cho hắn về bệ đá cổ luôn nếu làm được thêm 1 lần nữa.

Evelyn cực kì mạnh ở từng giai đoạn của trận đấu. Với những màn spam Q đáng sợ, ả ta là nỗi ám ảnh cả trong lúc giao tranh lẫn khi đi bắt lẻ. Chiêu đa dụng cho phép ả tung ra những đòn kết liễu cực mạnh và trốn thoát dễ dàng.

Khi phải đối đầu với một Evelyn có kỹ năng, bạn sẽ phải học cách chịu đựng những màn xuất hiện bất thình lình của ả, với 1 combo chuẩn, ả sẽ dễ dàng thổi bay vài người bên phe bạn rồi lủi đi nhanh chóng sau 1 pha kết liễu bằng chiêu R.

Cách duy nhất để đề phòng ả ta chắc chắn chỉ có đi cùng nhau hoặc cắm nhiều mắt tím và mà thôi.

Cách hạn chế ả: như đã nói ở trên, cắm nhiều mắt tím vào và đừng có đi lẻ, bị bắt là chết đấy!

Nguồn GEARVN (Axium Fox)

==>[Phần 3] Top những vị tướng gây ức chế nhất trong chế độ ARURF 2019 của Liên Minh Huyền Thoại