ARURF là một trong những chế độ đặc biệt được ưa chuộng nhất trong LoL (Liên Minh Huyền Thoại) vì nó đem đến những phút giây thư giãn thoải và những tràng cười bất tận với kiểu spam chiêu thức liên tục đặc trưng của chế độ này. Sau đây là những vị tướng được hưởng lợi cực lớn từ chiến trường ARURF, dễ dàng trở thành anh hùng của phe ta và gây ra sự ức chế cực kì dữ dội cho team bạn chỉ với một chút kĩ năng.

Kha’Zix

Chắc hẳn vừa nhìn vào cái tên này thì bạn đã ngờ ngợ ra được vì sao hắn lại có tên trong danh sách rồi đúng không nào.

Ở những cấp độ đầu thì tên bọ ngựa này thật sự cũng chẳng để tâm cho lắm, đúng là hắn ta có mạnh đấy nhưng dù sao trong ARURF thì kẻ mạnh cũng không phải phải chỉ có mình hắn. Mọi chuyện bắt đầu phức tạp lên khi Kha’zix đạt cấp độ 6 và có khả năng tàng hình. Nếu tiến hóa R trước, hắn ta sẽ có 4 lượt tàng hình với tổng thời gian 8 giây, đồng nghĩa với việc cứ cách tối đa mười mấy giây thôi là hắn lại mất tích một lần và sẵn sàng nhảy xổ ra cắn xé bất kì ai.

Ở những cấp độ cao hơn, hắn sẽ còn cho bạn thấy những màn bay nhảy, nhào lộn, bắn gai với tần suất chóng mặt kèm theo khả năng tàng hình vài giây một lần. Gần như chẳng có vị tướng nào có thể bắt hắn lại một khi đã để hắn chạy thoát cả, chỉ có hắn bắt người khác mà thôi.

Tấn công ai, lúc nào và như thế nào hoàn toàn là quyền quyết định của hắn, và bạn có bắt được hắn hay không … cũng là do hắn quyết định luôn.

Lux

Cô nàng này có lẽ từ lâu đã là nỗi ám ảnh cho biết bao nhiêu người trong chế độ ARURF rồi.

Ngay từ những cấp độ nhỏ, những người “bạn” cùng đường đã phải rất đau đầu để né E và Q của cô ta. Càng về sau trận đấu, khi trang bị dần đầy đủ, bạn sẽ thấy dính phải một chiêu Q hay E của Lux thốn như thế nào khi cô ta tập trung hết tiền vào sức mạnh phép thuật chứ không cần bận tâm đến năng lượng hay giảm hồi chiêu nữa.

Bộ kĩ năng của Lux vốn đã có thời gian hồi khá ngắn nay lại ngắn đến mức kinh hoành trong ARURF, khiến cho Lux trở nên vô cùng đáng sợ. Ở những cấp độ cuối cùng, thứ làm nên tên tuổi của Lux – cầu vồng tối thượng có thời gian hồi vỏn vẹn chưa tới 10 giây. Lúc này việc của cô ta cần làm chỉ là đứng ngoài giao tranh, ném vào đó bất cứ thứ gì cô ta có, và một khi ai đó thấp máu bị giữ chân lại thì … “BÙM”

Nếu thích chơi ARURF thì chắc hẳn bạn đã biết cảm giác bị cái tia màu đỏ của cô nàng này chiếu qua người rồi nhỉ?

Hecarim

Không có một chế độ nào có thể tạo ra một sân chơi hoàn hảo hơn cho Hecarim như là ARURF, tại đây, hắn mới thực sự là “bóng ma chiến tranh”.

Ở chế độ ARURF, Hecarim được cởi bỏ xiềng xích của mình, với bộ kĩ năng vốn đã mạnh mẽ, hắn thỏa sức tung hoành dọc ngang khắp chiến trường, tung vó vào mặt bất cứ ai khi hắn thích, gây ra những cơn đau đầu những kẻ mạnh hơn hắn và đau đít những kẻ yếu hơn.

Hecarim trong chế độ thường vốn dĩ không quá đáng sợ vì hắn còn phải bận tâm để làm sao có thể sống sót trong giao tranh. Tại đây, hắn sẽ thoải mái lên trang bị tấn công để có thể dẫm nát bất cứ gã yếu máu nào, với một bộ kĩ năng đem đến sự cơ động cao, có khống chế mạnh và sát thương tương đối lớn lớn, Hecarim thực sự là một nỗi kinh hoàng kể cả trong giao tranh lẫn lúc đi bắt lẻ.

Khi đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết, một Hecarim thiên hướng sát thương có thể gây ra thiệt hại khủng khiếp cho đội bạn với sự hỗn loạn mà hắn gây ra. Chỉ với 1 phát tuyệt chiêu trong giao tranh tổng và vài pha làm choáng, càn quét, hắn ta có thể làm cả một đội hình tan rã.

ARURF chính là vùng thảo nguyên rộng lớn cho vó ngựa của Hecarim.

Zed

Vâng, sẽ là một thiết sót cực kì khủng khiếp nếu không nói đến ZED – “Chúa tể bóng cây”

Lý do vì sao tên của hắn lại được nêu lên thì chắc chắn là ai cũng rõ rồi, vốn đã bá đạo trong chế độ thường, giờ đây trong ARURF, hắn trở thành cơn ác mộng thực sự.

Zed có thời gian hồi chiêu Q và W rất ngắn, hắn dễ dàng tạo ra hàng tấn sát thương với chỉ một cái bóng ở cấp độ 3. Trong tay những người chơi có kĩ năng, Zed sẽ làm cho thiên hạ phải trầm trồ với những màn biến đi biến về cực kì ảo diệu của hắn.

Có một kịch bản rất thường thấy, đó là tên Zed dùng R đu lên người ai đó yếu máu, bước vào giao tranh, để rồi hắn ném phi tiêu như một gã cục súc, xoay người như một cái bông vụ, biến qua biến lại như một tên biến thái để rồi khi team bạn hoàn toàn tan rã … hắn sẽ bước ra như một vị thần!

Chẳng có gì lạ khi tên của hắn lúc nào cũng nằm trong top đầu về những kẻ khó chịu nhất trong ARURF.

Nguồn GEARVN (Axium Fox)

==> [Phần 2] Top những vị tướng gây ức chế nhất trong chế độ ARURF 2019 của Liên Minh Huyền Thoại