Hồi tháng 4/2020 thì tựa game bom tấn Crysis Remastered đã được xác nhận là có thật chứ chẳng phải là trò đùa Cá tháng tư gì cả. Tuy nhiên, lúc đó thì chúng ta vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành, chỉ biết là nó sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2020 mà thôi.

Nhưng mới đây có một tin vui là theo Microsoft Store, Crysis Remastered sẽ ra mắt vào ngày 23/07/2020 và có dung lượng đâu đó tầm 7,01 GB. Đồng thời, vào lúc 23h ngày 01/07/2020 (giờ Việt Nam), trên kênh YouTube chính thức của Crysis cũng sẽ tung trailer gameplay chính thức, cho anh em có cái những nhìn đầu tiên về phiên bản này. Các bạn có thể lót dép hóng tại đây nhé.

Theo Crytek thì tựa game này sẽ được phát triển cùng với Saber Interactive – studio nổi tiếng với tựa game World War Z. Tiếc một điều là phiên bản lần này chỉ có phần chơi chiến dịch chứ không bao gồm mục chơi mạng (multiplayer) và bản mở rộng Warhead.

Bản remastered sẽ có texture chất lượng cao, nhiều vật thể hơn, tính năng khử răng cưa temporal anti-aliasing (TAA), SSDO, SVOGI, hiệu ứng motion blur, hiệu ứng độ sâu trường ảnh (DOF) được cải thiện, nhiều tùy chỉnh mới cho phần ánh sáng, và bỏ sung parallax occlusion mapping. Ngoài ra thì game cũng sẽ tận dụng thêm các hiệu ứng ánh sáng, sương mù, phản chiếu, và ray-tracing bằng phần mềm (software-based). Theo đoạn clip teaser thì game sẽ được tung ra trên các nền tảng PC, PS4, Xbox và có thể là sẽ cập bến Nintendo Switch luôn. Anh em có thể tham khảo thêm thông tin trên Microsoft Store (tại đây) nhé.

Nguồn: PC Gamer