Lộ tin Tencent huy động hàng tỷ USD để tóm gọn Take-Two Interactive, Electronic Arts, hoặc Nexon.

Tencent được cho là đang huy động hàng tỷ USD để mua lại một studio game tại Mỹ hoặc Hàn Quốc. Và theo tin đồn thì có thể họ đang nhắm đến Take-Two Interactive, Electronic Arts, Zynga (Mỹ); hoặc Netmarble, Nexon (Hàn Quốc). Hoặc theo một nguồn tin khác thì Tencent huy động tiền là để phát triển một tựa game hoành tráng nhằm cạnh tranh với series Grand Theft Auto huyền thoại.

Năm 2020, số lượng hợp đồng mà Tencent đã ký kết nhiều hơn 300% so với năm 2019. Tuy nhiên, có vẻ như nhiêu đây vẫn chưa đủ đối với Tencent và họ đang tìm cách mua lại studio game tại Mỹ hoặc Hàn Quốc. Take-Two Interactive và Electronic Arts có vốn hóa thị trường lần lượt là 24 tỷ USD và 43 tỷ USD. Nếu Tencent (có vốn hóa thị trường 854,35 tỷ USD) mua lại 1 trong 2 công ty này thì nó sẽ có tác động sâu rộng và lâu dài đối với ngành công nghiệp game.

Take-Two Interactive to launch GTA VI in 2023? - TechnoSports

Theo lý thuyết thì thậm chí khi các công ty không muốn bị mua lại, Tencent vẫn có thể quyết tâm thâu tóm bằng cách gọi là “hostile takeover”. Trong khi đó, fan thì lại muốn Microsoft hoặc Sony nhảy vào cuộc chơi nếu thật sự những studio này chấp nhận bán lại.

Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Tencent là một tập đoàn lớn chuyên về gaming và dịch vụ Internet có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này hiện đang sở hữu những nhà phát triển game nổi tiếng như Riot Games (Liên Minh Huyền Thoại) và đang nắm 40% cổ phần trong Epic Games cùng với nhiều khoản đầu tư khổng lồ vào các studio lớn như Ubisoft, Activision Blizzard, Bluehole, vân vân.

Nguồn: NotebookCheck


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360