Dịch bệnh đang hoành hành khiến hoạt động du lịch bị gián đoạn, nhiều anh em đã phải chấp nhận cảnh chôn chân tại chỗ, không thể đi du lịch được. Nhưng may mắn là có một game trình duyệt tên là City Guessr (tại đây) giúp anh em “du lịch” ngay tại nhà, khám phá các thành phố trên thế giới một cách miễn phí và an toàn.

Khi mới mở lên thì anh em sẽ cần phải chọn 1 trong các chủ đề là toàn cầu, Mỹ, châu Âu, châu Á, Canada, Nga, Nhật, vân vân. Chọn xong thì các bạn sẽ thấy có một đoạn video clip hiện lên toàn màn hình (đôi khi sẽ là clip 4K bao nét luôn nhé) quay quang cảnh của một thành phố trên thế giới. Người cầm máy quay thường sẽ đi dạo vài vòng để anh em có thêm thông tin về địa điểm này. Và khi anh em nghĩ rằng mình đã có đáp án cuối cùng thì chỉ cần bấm nút “Start Guessing” ở phía dưới màn hình, sẽ có một bản đồ hiện lên và anh em chỉ việc chọn nơi mà anh em cho là khớp với địa điểm trong video. Kết quả sẽ cho anh em biết là anh em đã đoán chính xác đến mức nào.

Tất nhiên, đôi lúc sẽ có một vài đoạn video mà nhìn phát là biết liền luôn. Chẳng hạn như anh em sẽ thấy mấy tượng đài nổi tiếng, biển hiệu ghi rõ ở đây là đâu. Nhưng đa số thì anh em vẫn phải vận dụng trí thông minh của mình để đoán được tên thành phố thông qua biển số xe, biển hiệu cửa hàng, khung cảnh, con người, vân vân. Video clip cũng có âm thanh luôn nên lâu lâu anh em sẽ nghe được tiếng trò chuyện của những người xung quanh, từ đó giúp anh em phán đoán chính xác hơn. Nếu vị trí mà anh em đoán cách vị trí đúng khoảng 1,6km (tức 1 mile) thì sẽ có hiệu ứng pháo bông ăn mừng nhé.

Anh em có thể chơi thử trò này trên trình duyệt (tại đây). Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Nguồn: PC Gamer