Game còn đang trong giai đoạn Early Access nên điều này cũng dễ hiểu thôi.

Mount & Blade 2: Bannerlord vừa mới ra mắt sau hàng năm trời “thai nghén” và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ game thủ. Kể từ lúc đó thì mỗi ngày Bannerlord đều nhận được 1 bản cập nhật để tối ưu game và loại bỏ những lỗi khiến game bị crash. Nếu tính luôn cả bản cập nhật ngay hôm game ra mắt thì nhà phát triển TaleWorlds đã tung ra 7 bản cập nhật cho 7 ngày liên tiếp.

Dù vậy, những lỗi (bug) nổi cộm và vấn đề liên quan đến hiệu năng vẫn tiếp diễn trong game. Nhiều người phản ánh rằng chả thể nào chơi được Bannerlord vì có một phe (faction) nhanh chóng chiếm lĩnh nguyên cả bản đồ, số khác thì bị crash liên tục và bị tràn RAM, rồi có những trận đấu nhìn chả khác gì một slideshow do lỗi pathfinding gây ra. TaleWorlds trước đó cũng cho biết game hiện tại vẫn là Early Access nên vẫn chưa hoàn thiện và có một số tính năng chưa được thêm vào.

Tin tốt là những fan trung thành với dòng game này vẫn nhiệt tình ủng hộ và cảm ơn TaleWorld đã làm việc không ngừng nghỉ để đem đến một tựa game mà họ đã mong chờ từ rất lâu. Họ vẫn chơi game vui vẻ như bình thường mà không quá quan tâm đến những lỗi kia. Và đây cũng là điểm chung của những game thủ từng trót yêu Mount & Blade vào năm 2008. Anh em có thể tham khảo thêm về Mount & Blade 2: Bannerlord tại đây nhé.

Nguồn: PC Gamer