Một tin buồn dành cho anh em game thủ thích vũ trụ siêu điện ảnh Marvel là nhân vật Spider Man trong game Marvel’s Avenger là độc quyền trên phiên bản dành cho nền tảng PlayStation. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Newsweek, sếp lớn của nhà phát triển game Crystal Dynamics, Scot Amos đã giải thích lý do siêu anh hùng được nhiều người hâm mộ nhất nhì chỉ xuất hiện trên một nền tảng duy nhất là vì “mối quan hệ giữa PlayStation và Marvel”.

Theo đó thì Sony đang nắm giữ bản quyền phim về Spider Man, còn PlayStation là của Sony nên anh em biết rồi đó. Nếu anh em chưa biết thì vụ bản quyền Spider Man đã làm Marvel và Sony tranh cãi khá là nhiều. Một bên là người đã tạo ra nhân vật, còn một bên là đã tranh thủ thời cơ mua lại bản quyền để làm phim về nhân vật từ khá lâu. Vì vậy, anh em sẽ không thấy bất kỳ thành viên nào của Avenger xuất hiện trong các bộ phim về người Nhện trước khi Tom Holland thủ vai.

Ngoài ra, có một xu xung đột lớn giữa Sony và Disney (công ty mẹ của Marvel) hồi năm 2019 khiến Người Nhện suýt nữa bay màu khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn khác với tang IGN, Amos cũng nói rằng sự vắng mặt của Spider Man trong tựa game Marvel’s Avenger trên các nền tảng khác cũng không ảnh hưởng quá nhiều vì game còn rất nhiều siêu anh hùng khác và vũ trụ trong game cũng rất rộng lớn. Còn nếu anh em là fan hâm mộ trung thành của Spider Man thì sẽ phải mua PlayStation để chơi.

Bên cạnh đó, việc Sony nắm bản quyền của Spider Man cũng giúp game thủ dùng PlayStation có nhiều quyền lợi hơn, chẳng hân như được chơi các nhân vật mới sớm hơn các nền tảng khác 1 tháng và những bạn dùng gói PS Plus sẽ nhận được một bundle cho mỗi siêu anh dùng bao gồm skin, bảng tên và 100 tiền trong game. 

Dự kiến thì tựa game Marvel’s Avengers sẽ ra mắt vào ngày 4/9.

Nguồn: PC Gamer