Các nhà nghiên cứu về tâm lý học vừa mới phát hiện ra rằng ngay cả cách anh em di chuyển con chuột cũng có thể hé lộ một phần xu hướng của bản thân, nhất là khi đưa ra những quyết định có yếu tố rủi ro trong đó. Cụ thể, khi đứng trước 2 sự lựa chọn rủi ro và an toàn thì những ai thích may rủi sẽ có khuynh hướng cân nhắc lựa chọn mang tính rủi ro đầu tiên, cho dù sau đó họ có chọn phương án an toàn đi chăng nữa. Tương tự, những ai muốn sự đảm bảo sẽ thường di chuột đến phương án an toàn trước tiên, dù sự lựa chọn cuối cùng của họ lại trái ngược hoàn toàn.

Bằng cách theo dõi xu hướng di chuột của những người tham gia bài nghiên cứu này, các nhà khoa học đã có cơ hội tìm hiểu thêm về những suy nghĩ trước khi những người này đưa ra quyết định của mình, chứ không chỉ đơn thuần là chỉ biết kết quả rồi thôi. Trưởng nhóm nghiên cứu Paul Stillman cho biết việc những người này di chuột đến phương án A nhiều hơn, nhưng cuối cùng lại chọn phương án B đã tiết lộ khá nhiều điều về sự đấu tranh tư tưởng.

Hearthstone: Giả thuyết Reno Jackson là Rồng đã được xác nhận?

Nói riêng về game thủ thì chắc anh em cũng đã không ít lần đối mặt với những lựa chọn tương tự bài nghiên cứu trên. Anh em nghe qua những thông tin bên trên thì thấy có vẻ như là điều hiển nhiên, nhưng bất ngờ ở đây là bài nghiên cứu cho thấy hành vi này không chỉ xuất hiện trên diện rộng mà nó còn có thể đoán trước được. Một trong những công tác viên của bài nghiên cứu cho biết họ chỉ cần quan sát cách mà một người nào đó đưa ra quyết định một lần là đã có thể dự đoán chính xác hành vi của người đó trong những lần tiếp theo.

Nguồn: PC Gamer