PUBG hay Apex Legends tuổi gì mà sánh vai nổi với Fotnite.

Theo thống kê của SuperData,Fortnite là tựa game có doanh thu cao nhất năm 2019 với 1,8 tỷ USD. Đây là con số phải nói là cực kỳ ấn tượng, cho thấy chiến thuật phát hành miễn phí rồi bào tiền bằng vật phẩm sau bao năm vẫn xài tốt.

Trên thực tế thì những tựa game mang danh “miễn phí” cũng chính là các cái tên bào tiền game thủ mạnh nhất. Thống kê cho thấy cứ mỗi 5 USD game thủ chi ra thì 4 trong số đó là để “nạp tiền”. Chiêu này đặc biệt hiệu quả đối với các trò chơi di động khi bào đến 64,4 tỷ USD trong khi PC chỉ 29,6 tỷ USD. Dân chơi console có vẻ khó bị bào hơn, với các hãng thu về chỉ 15,4 tỷ USD. Điều thú vị là game thủ console và PC đang dần dầu tư ít tiền lại cho các tựa game “miễn phí”, trong khi game thủ chơi trên điện thoại thì vẫn vô tư nạp tiền.

Các tựa game AAA theo kiểu truyền thống phải trả tiền để mua có một năm 2019 khá ảm đạm với doanh số giảm nhẹ 5%. Những cái tên thống trị cũng chắc hẳn sẽ chẳng khiến ai ngạc nhiên khi không COD thì FIFA, không FIFA thì cũng GTA V. Game thủ năm 2019 cũng có xu hướng mua game digital, với doanh thu đạt kỷ lục 109,4 tỷ USD.

Theo PCGamer