Thường thì khi NVIDIA ra mắt driver mới cho GPU, nó sẽ giúp tối ưu cho một số game sắp ra mắt và sửa các lỗi mà người dùng đã báo cáo. Tuy nhiên, trong bản driver mới nhất thì NVIDIA đã chính thức hỗ trợ DirectX 12 Ultimate. Nói một cách đơn giản thì đây là chứng chỉ “chống lỗi thời” dành cho card đồ hoạ. DirectX 12 Ultimate không phải là một phiên bản API mới hoàn toàn, mà chính xác thì nó là những công nghệ tiên tiến nhất được gói gọn lại làm một, chẳng hạn như DirectX Raytracing (DXR), variable rate shading (VRS), và mesh shaders.

Mục đích của nó là để tạo sự liên kết chặt chẽ hơn giữa nền tảng PC và Xbox Series X. Vì thế nên khi anh em mua Xbox Series X hoặc mua card màn hình với logo DX12 Ultimate trên vỏ hộp thì có thể yên tâm là nó bảo đảm sẽ hỗ trợ tất cả công nghệ đồ họa thế hệ mới, ví dụ như là những công nghệ vừa kể bên trên.

Tại thời điểm bài viết thì chỉ mới có dòng card màn hình NVIDIA GeForce RTX là hỗ trợ các công nghệ này thôi, nhưng sau này, khi AMD ra mắt dòng card đồ họa thế hệ mới với kiến trúc RDNA 2 thì câu chuyện lúc đó sẽ khác. Anh em cũng cần lưu ý một điều là để khai thác tối đa những tính năng này, PC của anh em phải đang chạy Windows 10 version 2004 (bản May 2020 Update) mà Microsoft vùa mới tung ra hồi cuối tháng 5/2020.

Ngoài ra trong bản cập nhật driver vừa rồi còn có một tính năng mới gọi là “hardware-accelerated GPU scheduling”. Theo NVIDIA thì nó có khả năng tăng hiệu năng và giảm độ trễ bằng cách cho phép card màn hình trực tiếp quản lý bộ nhớ của nó. Vì là tính năng mới nên có người phản ánh là nó chưa ổn định, nhưng cũng có người cho biết hiệu năng chơi game có cải thiện đôi chút. Anh em có thể bật tính năng này tại Settings > System > Trong tab Display, chọn dòng Graphics settings > Kéo nút gạt sang vị trí On, xong restart máy là được.

Anh em có thể cài đặt driver mới nhất thông qua GeForce Experience, hoặc tải và cài đặt thủ công tại đây nhé. Cách cài đặt anh em có thể xem thêm tại đây. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: PC Gamer