Sau nhiều ngày Trung Quốc hạn chế người dân ra đường thì Steam và CS:GO lập kỷ lục lượng người chơi cùng lúc đông nhất.

Vào ngày 9/2 vừa qua, số lượng người đăng nhập vào tài khoản Steam cùng lúc đã đạt kỷ lục mới, 19.107.803 tài khoản cùng lúc, gạt phăng kỷ lục 18.801.944 tài khoản vừa lập vào một tuần trước đó. Đây là một hiện tượng lạ vì kể từ tháng 1/2018 đến nay, chưa có lần nào kỷ lục này bị phá vỡ hai lần liên tiếp chỉ trong một tuần như vậy.

Bên cạnh đó, tựa game CS:GO cũng phá luôn kỷ lục lượng người chơi cùng lúc nhiều nhất vừa mới lập 2 ngày trước đó. Cụ thể là vào thời gian cao điểm trong 9/2, có 901.651 game thủ chơi CS:Go cùng lúc. Chúng ta vẫn chưa biết vì sao lượng người truy cập Steam lại tăng đột biến như vậy. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia phân tích đều cho rằng là do ảnh hưởng của dịch Coronavirus tại Trung Quốc khiến người dân tránh ra đường hết mức có thể nên phải chơi game giết thời gian.

Hiện nay, có ít nhất 30 triệu tài khoản Steam tại trung quốc và tiếng Trung giản thể cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Steam. Sau nhiều năm né kiểm duyệt game thì Valve dự định sẽ làm phiên bản Steam dành riêng cho Trung Quốc chỉ chứa 40 game được chính phủ Trung Quốc đồng ý. Nếu dự định này thành hiện thực thì có lẽ sẽ khó mà phá kỷ lục lần nữa vì toàn bộ game thủ Trung Quốc sẽ phải chơi trên Steam riêng của họ.

Nguồn: PCGamer