Tựa game AR (augmented reality) Pokémon Go của Niantic đã thu về hơn 3,6 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. Theo Sensor Tower – công ty chuyên theo dõi doanh thu của game mobile – thì Pokémon Go đã thu về được rất nhiều tiền chỉ trong vòng 4 năm. Vào thời gian này năm 2019, Pokémon Go đã thu về tổng cộng 2,9 tỷ USD. Sensor Tower cũng có lưu ý rằng tựa game này bây giờ đã có đối thủ tại thị trường Nhật Bản, đó là Dragon Quest Walk. Vì dòng game Pokémon cực kì nổi tiếng tại Nhật Bản nên trong vòng 9 tháng nó đã thu về đến 540 triệu USD. Để so sánh thì Jurassic Park Alive đã thu về 76,5 triệu USD, còn trò Let’s Hunt Monsters của Tencent thì thu về tổng cộng 70 triệu USD.

Mặc dù cũng thuộc hàng “có tuổi” nhưng doanh thu Pokémon Go vẫn tiếp tục tăng so với cùng kì năm ngoái, chứng tỏ rằng nó vẫn có sức hút và đang phát triển lớn mạnh là đằng khác. Hồi năm 2017 thì game này đã bị tuột dốc không phanh, khiến doanh thu chỉ có 582 triệu USD. May mắn thay, Niantic đã thực hiện thành công pha lội dòng ngoạn mục này nhờ vào các bản cập nhật nội dung với các trận đấu mới, tính năng trao đổi Pokémon, và hiệu ứng thực tế ảo AR được cải thiện.

Nhờ vậy mà cuối năm 2018, game thủ nạp tiền vào game nhiều hơn, tăng doanh thu lên mức 816 triệu USD, và đến năm 2019 thì đã thu về 894 triệu USD thông qua các vật phẩm trong game. Điều đó đã giúp Niantic trở thành nhà phát triển ứng dụng di động tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo, và đồng thời là một trong những nhà phát triển game mobile thành công nhất hiện nay.

Nguồn: MSPoweruser