Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt thì Resident Evil 2 Remake đã bán được 3 triệu bản, và bây giờ thì nó đã đạt được một cột mốc mới (và cũng có phần hơi bất ngờ) đó là bản remake này còn bán chạy hơn cả… bản gốc.

Ra mắt vào cuối tháng 1/2019, đến tháng 3 thì Resident Evil 2 Remake đã bán được tổng cộng 4 triệu bản. Ngay sau khi công bố Resident Evil 3 Remake sẽ ra mắt vào tháng 4/2020, Capcom tiếp tục thông báo một tin vui khác đó là Resident Evil 2 Remake đã cán mốc 5 triệu bản (tính đến tháng 12/2019). Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản remake chính thức “vượt mặt” phiên bản gốc về mặt doanh số, vì Resident Evil 2 tổng cộng chỉ có 4,96 triệu bản được bán ra.

Giải thích cho sự thành công của Resident Evil 2 Remake, nhiều tin đồn cho rằng đó là nhờ hiệu ứng từ việc Capcom “nhá hàng” phần 3 sẽ được remake, cộng với công bố phần spin-off co-op là Resident Evil: Resistance và nhất là đợt sale đậm vừa qua trên Steam (Autumn Sale). Đồng thời, thành công này của Resident Evil 2 Remake cũng đã giúp đẩy doanh số của series huyền thoại này lên 94 triệu bản. Và cứ đà này thì có khả năng là con số đó sẽ vượt mốc 100 triệu bản sớm thôi.

Nguồn: PC Gamer