Đội ngũ phát triển đang được thôi thúc để hoàn thành tựa game sớm hơn.

Trong khi cộng đồng gamer nói chung và fan của GTA nói riêng còn đang rất mơ hồ về việc liệu phiên bản thứ 6 của tựa game này có được ra mắt hay không, thì vừa qua TaxWatch UK đã đưa ra những bằng chứng xác nhận rằng Rockstar vẫn đang cật lực phát triển GTA VI. Cụ thể là vừa qua Rockstar đã phải nộp đơn xin miễn thuế để đầu tư cho một vài dự án game trong năm 2018 và 2019. Điều đáng chú ý là ở phần giải thích vì sao số tiền đầu tư này lại lớn đến như vậy thì Rockstar khai  “dành cho việc phát triển phiên bản tiếp theo của GTA”. 

Với những thông tin nóng hổi này thì công ty mẹ của Rockstar là Take Two Interactive đã không thể ngồi yên, họ thôi thúc Rockstar phát hành nhiều game hơn, trong bối cảnh mà hãng game này đã không có được năng suất tốt trong suốt một thập kỷ qua. Yotuber của Rockstar SWEGTA cũng đã xác nhận sự việc trên, điều này có thể không tốt cho những tựa game flagship như GTA hay RDR nhưng với những con game nhỏ như Bully và Manhunt thì chắc chắn sẽ là một dấu hiệu tích cực. 

Cái cách mà Rockstar đang “vắt sữa” những sản phẩm của mình cũng không qua mắt được người chơi, khi mà GTA V được ra mắt vào năm 2013, và kể từ đó đến nay chỉ có Red Dead Redemption 2 được phát hành. Năm ngoái thì CEO của Take Two Interactive là Strauss Zelnick cũng nhấn mạnh rằng việc cho ra mắt quá nhiều game có thể làm ảnh hưởng đến sự hiệu quả của những buổi ra mắt lớn, nhưng 8 năm cho một sản phẩm thì chắc chắn là quá lâu và quá ít. 

Vậy nên, anh em có thể tin rằng GTA VI sẽ được ra mắt sớm thôi, không những thế với những động thái từ công ty mẹ thì Rockstar đảm bảo sẽ còn cho ra mắt những tựa game mới sớm thôi. Mình chỉ hy vọng rằng áp lực sẽ khiến game ra nhanh hơn chứ không làm giảm chất lượng, anh em có háo hức với những thông tin về GTA VI không? Nếu có thì hãy cho mình thấy cánh tay của anh em dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Whatculture.com