Tựa game battle royale Fortnite đình đám của Epic Games cuối cùng cũng đã rời khỏi giai đoạn Early Access và bây giờ có thể được xem như là một sản phẩm hoàn thiện 100%. Chính xác thì sau 3 năm liên tục cập nhật nội dung cho Fortnite Battle Royale và chế độ Save the World PvE thì game thủ cũng biết được tin là tựa game mà họ yêu thích đã được “thoát kiếp” Early Access. Riêng Save the World thì ngày càng ít được nhận cập nhật vì nó đang tiến tới phiên bản ra mắt cuối cùng.

Thay vì thường xuyên nhận thêm các bản cập nhật nhỏ lẻ thì Fortnite Save the World sẽ chuyển sang dạng cập nhật theo lịch thường niên, tạo trải nghiệm tốt hơn và tăng tính chơi lại (replayability) cho những game thủ gạo cội. Epic có chia sẻ rằng sau khi tung ra bản chính thức thì tiến độ phát triển nội dung mới sẽ chậm lại. Ngoài ra thì cốt truyện trong Save the World cũng đã xong xuôi hết rồi nên sau này cũng sẽ không mở rộng thêm nữa.

Tiếc một điều rằng, Save the World sẽ không miễn phí như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Epic sẽ giảm giá từ 30 USD xuống còn 20 USD (khoảng 500.000 VNĐ). Gói game mới này sẽ kèm theo một bộ skin, 1000 VBucks và các vé dành cho vật phẩm trong game. Những ai được danh hiệu Founders trong bản game gốc thì vẫn sẽ được giữ các phần thưởng VBucks khi đăng nhập mỗi ngày, còn game thủ mới thì sẽ không có bonus này. Ngoài ra thì Save the World sẽ có thêm các sự kiện theo mùa (gọi là Ventures) và nó sẽ được bổ sung vào lịch sự kiện bình thường luôn. Anh em xem thêm thông tin tại đây nhé.

Nguồn: MSPoweruser