Con gà đẻ trứng vàng của Take-Two Interactive tiếp tục đẻ thêm nhiều trứng anh em ạ. Dù mới được Epic Store tặng miễn phí gần đây nhưng Grand Theft Auto V vẫn đang phát triển tốt trong năm 2020. Thậm chí nhà phát triển còn dự đoán rằng tựa game sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong năm sau. Từ khi ra mắt bản cập nhật Diamond Casino cho GTA Online vào năm ngoái thì tựa game có gần 8 năm tuổi đời này vẫn phá cả đống kỷ lục về số lượng người chơi tích cực. Nhưng điểm đáng kinh ngạc ở đây là GTA V vẫn có doanh số rất tốt, game thủ vẫn mua game đều đều dù có đợt phát game miễn phí.

Theo CEO Strauss Zelnick thì trong sáu tuần sau khi kết thúc khuyến mãi của Epic Games, GTA V đã bán được nhiều game hơn tất cả các khoản thời gian cùng kỳ của những năm trước. Việc tặng miễn phí game đã giúp GTA Online vươn lên một tầm cao mới và có số lượng người chơi đăng ký mới nhiều thứ hai chỉ đứng sau lúc game mới ra mắt.

Bằng một cách thần kỳ nào đó, GTA V vẫn đang là gã khổng lồ của làng game trong suốt 8 năm qua và theo dự kiến của Rockstar thì tựa game này sẽ tiếp tục tồn tại và phát triển trong nhiều năm nữa. Vào năm tối GTA V sẽ có mặt trên hai nền tảng console mới nhất là PlayStation 5 và Xbox X Series, còn trên PC thì game vẫn đang bán chạy như tôm tươi. CEO Zelnick nói rằng đợt phát game miễn phí đã giúp game tìm thêm fan hâm mộ.

Tính đến thời điểm này, GTA V đã bán được tổng cộng 135 triệu bản, dù mới hồi tháng 2/2020, doanh số “mới chỉ là” 120 triệu bản thôi.

Nguồn: PC Gamer