Mới đây, Sony vừa đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games và nhận về một lượng cổ phần tối thiểu, quá đó mở ra cơ hội hợp tác sâu sắc hơn giữa hai ông lớn của ngành công nghiệp game. Hiện tại, vẫn chưa có kế hoạch chi tiết nào được tiết lộ, phía Epic game chỉ thông báo đơn giản rằng số tiền đầu tư này sẽ được dùng để tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho game thủ và nhà sáng tạo. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch kiêm CEO của Sony, ông Kenichiro Yoshida thì phát biểu rằng với Unreal Engine và nhiều công nghệ đồ họa tiên tiến khác của Epics Games thi cả hai công ty sẽ cố gắng tìm kiếm các cơ hội hợp tác để không chỉ làm hài lòng và mang lại các giá trị cho người dùng và ngành công nghiệp game nói riêng mà còn cho cả lĩnh vực giải trí nói chung.

Còn CEO của Epic Games, Tim Sweeney thì úp mở rằng lần hợp tác này sẽ không chỉ dừng lại ở phát triển game mà họ có thể tạo ra cả một hệ sinh thái kỹ thuật số mở, có thể gồm cả phim và âm nhạc để người dùng và các nhà sáng tạo nội dung dễ dàng tiếp cận. Nếu anh em chưa biết thì Unreal Engine được sử dụng trong rất nhiều độ phim bom tấn có hiệu ứng đẹp mắt và đạt độ chân thật rất cao. Trong khi đó, Sony cũng là một trong những ông lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh nên có thể nói sự hợp tác của hai công ty củng là một tín hiệu đáng mừng cho các tín đồ điện ảnh trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế thì số tiền đầu tư vào Epic Games của Sony vẫn chưa lời bằng khoản đầu tư của Tencent hồi năm 2012. Ngày trước, Tencent đầu tư 330 triệu USD để lấy 40% cổ phần, lúc đó Epic trị giá 825 triệu USD. Còn ngày nay, giá trị cổ phần của Epic đã tăng lên rất nhiều nên 250 triệu USD chỉ đổi lại được khoảng 1,5% cổ phần thôi vì giá trị của Epic Games đã là 17 tỷ USD rồi.

Nguồn: PC Gamer