Theo trang ZDnet thì Sony đã khởi động chương trình “thợ săn tiền thưởng” gọi là bug bounty program cho hệ máy PlayStation. Công ty này sẽ trả một khoản tiền lên đến 50.000 USD cho một lỗi (bug) mà các “thợ săn” tìm thấy được. Tất nhiên, Sony vẫn sẽ có những phần thưởng nhỏ hơn và nó còn phụ thuộc vào loại lỗi được phát hiện. Lý do Sony mở ra chương trình này là vì họ muốn PlayStation trở thành một nền tảng tốt nhất để chơi game, do đó vấn đề về bảo mật là một trong những mối quan tâm hàng đầu để đạt được mục tiêu đó, giúp anh em an tâm chiến game hơn.

Các mảng mà anh em có thể tham gia “vạch lá tìm sâu” là Playstation Network, bản thân chiếc máy PlayStation 4, và hệ điều hành của nó. Theo bảng trên thì số tiền thấp nhất mà người tham gia có thể nhận được là 100USD khi phát hiện lỗi không thực sự nghiêm trọng trong PlayStation Network; và cao nhất là 50.000USD khi phát hiện lỗi cực kì nghiêm trọng đối với chiếc máy PlayStation 4.

Chương trình này sẽ được diễn ra và quản lý thông qua nền tảng HackerOne. Tại đây, các công ty như PayPal, Slack, sẽ liên tục theo dõi các báo cáo về lỗi và đưa ra những phần thưởng tương ứng. Anh em có thể xem thêm chi tiết về chương trình này tại đây.

Nguồn: TechPowerUp