Nhà phát triển Take-Two Interactive được game thủ nhớ đến vì hai dòng game Grand Theft Auto và Red Dead Redemption đang lên kế hoạch mở rộng kho game của họ ra. 

Theo chủ tịch của công ty là Karl Slatoff thì họ sẽ ra mắt thêm 93 game mới trong 5 năm tiếp theo. Trong đó, 63 game sẽ là “core gaming experiences”, 12 game là “mid-core” hoặc là “arcade” và 13 game là “casual”. Hiện tại thì Take-Two vẫn chưa giải thích rõ những khái niệm core gaming hay mid-core là gì, ngài chủ tịch chỉ nói rằng đây là kiểu định nghĩa có phần hơi “màu mè” của họ thôi, những thuật ngữ nào càng có vẻ cao siêu thì tựa game đó càng được đầu tư nhiều.

Trong số 93 game đó thì sẽ có 72 game ra mắt trên nền tảng PC, console, và có thể là trên các nền tảng chơi game qua đám mây như Google Stadia luôn, số game còn lại thì sẽ ra mắt trên nền tảng mobile. Bên cạnh đó, có đến 67 game thuộc dạng purchase-and-play (mua bản quyền) và những game còn lại sẽ thuộc dạng free-to-play. Thêm một thông tin nữa là 47 game trong kế hoạch này sẽ được phát triển từ các sản phẩm có sẵn và số còn lại sẽ là các dòng game hoàn toàn mới.

Chủ tịch của Take-Two cũng chia sẻ rằng những dòng game hoàn toàn mới có nguy cơ bị hủy bỏ ngay trong quá trình khác triển cao hơn và họ sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển lên để ra game thường xuyên hơn. Tuy nhiên, sau một hồi “chém gió” về kế hoạch ra mắt game mới thì ngài chủ tịch lại không đá động gì đến phần tiếp theo của tựa game hot nhất hiện nay của họ là Grand Theft Auto V. Hiện tại, Take-Two Interactive chỉ công bố sẽ ra mắt tựa game Kerbal Space Program 2 mới trong mùa thu 2021 thôi, còn GTA VI thì anh em đánh phải tiếp tục đợi.

Nguồn: PCGamer