Đọ súng thì người không thể nào thắng máy được, còn đá ra khỏi phòng thì nó làm sập nguyên server luôn.

Vừa rồi đã có nhiều game thủ Team Fortress 2 phản ánh tình trạng những con “lag bot” xâm chiếm và phá hoại những trận đấu trong game. Việc bot phá game đã từng xảy ra rồi, nhưng riêng những con bot này thì nó thực sự gây ức chế cho game thủ vì nó không chỉ bắn bách phát bách trúng (nhờ có hệ thống tự động nhắm bắn) mà nó còn làm crash máy chủ mỗi khi người chơi khác “đá” nó ra khỏi phòng.

Hiện tại trên diễn dàn Reddit đã có một megathread (chủ đề lớn) về vấn đề này nên có thể nói đây không còn là chuyện nhỏ nữa. Những con bot này đa phần xâm chiếm vào các server casual, còn server do cộng đồng game thủ tự tạo thì lại sạch bóng quân thù. Nhưng vấn đề ở đây là đáng lẽ ra game thủ phải được chơi ở server chính chủ chứ không phải phụ thuộc vào server của cộng đồng như bây giờ. Vì thế, Valve phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan trước tình cảnh này, vì từ lâu Team Fortress 2 đã bị Valve ngó lơ và cũng chưa chắc gì họ sẽ sửa được lỗi này trong nay mai. Hoặc cho dù Valve có tung ra bản vá lỗi đi chăng nữa thì e là đã quá muộn màng.

Nguồn: PC Gamer