Vì dịch COVID-19 đang hoành hành nên cộng đồng chơi game đua xe hoạt động khá là sôi nổi. Tuy nhiên, vừa rồi tay đua Formula E tên là Daniel Abt đã bị Audi Sport chấm dứt hợp đồng sau khi thừa nhận rằng anh ta không phải là người cầm lái để giành hạng 3 trong trận đua ABB Formula E Race at Home Challenge diễn ra trong phần mềm mô phỏng rFactor 2 nhằm gây quỹ từ thiện cho UNICEF.

Một vài tay đua khác đã bắt đầu nghi ngờ Abt khi thấy mặt của anh ta bị che lại trong buổi livestream trên Zoom, và đồng thời thành tích mà Abt đạt được lần này cũng là tốt nhất trong năm 2020. Sau khi nhà tổ chức xác nhận vụ việc này thì Abt bị truất quyền thi đấu và buộc phải quyên góc 10.000EUR cho quỹ từ thiện, còn tay đua thay thế kia thì bị cấm thi đấu trong Race Challenge series và phủ nhận thành tích trong trận đua Formula E Challenge Grid.

Về phía Abt thì anh ta cho biết anh không hề có ý định tranh giành giải thưởng mà mục đích của việc làm này là tạo cơ hội cho một tay đua khác được thể hiện trình độ của mình với những người còn lại. Sau đó sẽ chia sẻ với cộng đồng fan về tình huống hài hước này.

Nguồn: PC Gamer