Sau nhiều đợt cập nhật thì dung lượng của Call of Duty: Warzone bây giờ chiếm hơn 200GB dung lượng ổ cứng, một con số siêu khủng với một tựa game duy nhất khiến cộng đồng hâm mộ khá là bức xúc và phàn nàn. Dù studio Digital Extremes không liên quan đến Call of Duty: Warzone cho lắm nhưng cũng chuẩn bị tung ra một bản cập nhật cho tựa game Warframe có tên The Great Ensmallening. 

Điểm đáng chú ý nhất là bản cập nhật dùng một công nghệ nén dữ liệu mới giúp cắt giảm 6GB dung lượng file cài game. Đến lúc hoàn tất công nghệ thì có thể sẽ cắt giảm đến 15GB. Tỷ lệ cắt giảm dung lượng này khá là nhiều so với dung lượng tổng 50GB của Warframe anh em ạ (nếu tải game từ Steam thì chiếm 40,2 GB). Theo studio thì công nghệ nén Oodle Texture mới có thể giúp giảm kích thước của file đi một nửa còn chất lượng hình ảnh thì giảm đi không đáng kể.

Tuy nhiên, để giảm dung lượng tổng xuống thì người chơi Warframe phải tải bản cập nhật mới, mà nói cách khác là tải lại toàn bộ bản game đã được nén chứ không thể cắt bớt game đã có trong máy. Để giảm tình trạng xuất hiện lỗi thì Digital Extremes sẽ chia bản game dung lượng thấp thành 3 đợt cập nhật chia đều trong năm. Bản cập nhật đầu tiên, dự kiến ra mắt vào tuần tới, sẽ cập nhật hiệu ứng ánh sáng trong game. Bên dưới là một số ảnh chụp màn hình trước và sau khi nén dữ liệu để anh em tham khảo.

Trước cập nhật

Sau cập nhật

Trước cập nhật

Sau cập nhật

Nguồn: PC Gamer