NPD Group vừa qua đã công bố danh sách các tựa game bán chạy nhất khu vực nước Mỹ trong tháng 9 vừa qua. 

Trong đó, tựa game bóng rổ NBA 2K20 là bán chạy nhất trong tháng 9 tại Mỹ. Ngoài ra, doanh số tháng đầu tiên của NBA 2K20 được ghi nhận là cao nhất trong lịch sử các game thể thao.Đứng thứ nhì là tựa game Borderlands 3. Trong 5 ngày đầu tiên ra mắt, Borderlands 3 đã bán được 5 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành tựa game bán chạy nhất của 2K Games.

Sau đây là danh sách cụ thể top 10 tựa game bán chạy nhất tại Mỹ trong tháng 9:

NBA 2K20

NBA 2K20 là tựa game bóng rổ được phát triển bởi Visual Concepts và phát hành bởi 2K Sports, dựa theo Giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Bắc Mỹ (NBA – National Basketball Association). Đây là phiên bản thứ 21 của series NBA 2K, tiếp nối phiên bản trước là NBA 2K19.

Borderlands 3

Borderlands 3 là game hành động – nhập vai, bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được phát triển bởi Gearbox Software và phát hành bởi 2K Games. Đây là phiên bản tiếp nối của Borderlands 2 ra mắt vào năm 2012, và cũng là phần thứ 4 trong series Borderlands.

FIFA 20

FIFA 20 là game thể thao bóng đá được phát hành bởi EA, và cũng là phần thứ 27 trong series game FIFA. Phiên bản lần này còn được cập nhật thêm chế độ Volta, một chế độ phỏng theo FIFA Street từng được rất nhiều game thủ ưa thích.

The Legend of Zelda: Link’s Awakening

Đây là tựa game hành động – phiêu lưu được làm lại từ phiên bản Game Boy năm 1993, giữ nguyên góc nhìn từ trên xuống (top-down) và cơ chế gameplay, cùng với một số tính năng bổ trợ có trong phiên bản Link’s Awakening DX (1998). Game được phát triển bởi Grezzo và phát hành bởi Nintendo dành cho hệ máy Nintendo Switch.

Madden NFL 20

https://www.youtube.com/watch?v=hiQiyfnsgDw

Madden NFL 20 là game bóng bầu dục dựa theo Giải bong bầu dục quốc gia (NFL – National Football League), được phát triển bởi EA Tiburon và phát hành bởi EA.

Ghost Recon: Breakpoint

Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint là tựa game bắn súng chiến thuật online, được phát triển bởi Ubisoft Paris và phát hành bởi Ubisoft. Đây là phiên bản thứ 11 thuộc series Tom Clancy’s Ghost Recon và là phần tiếp nối của Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands ra mắt vào năm 2017.

Gears 5

Gears 5 là tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3, tiếp nối cốt truyện của phần Gears of War 4. Gears 5 được bổ sung thêm các chế độ chơi co-op độc đáo, hứa hẹn sẽ làm hài lòng những “newbie” mới gia nhập cộng đồng Gears of War lẫn những fan gạo cội của dòng game này.

Code Vein

Đây là một tựa game hành động – nhập vai, thế giới mở của Bandai Namco Entertainment. Gameplay được lấy cảm hứng từ series Dark Souls và God Eater 3, với bối cảnh hậu tận thế và chủ đề (theme) ma ca rồng.

NHL 20

NHL 20 là tựa game ice hockey được phát triển bởi EA Vancouver và phát hành bởi EA Sports. Đây là phiên bản thứ 29 của series NHL.

Mario Kart 8

Mario Kart 8 là một tựa game đua xe dành cho Nintendo Switch, và cũng là tựa game về Mario đầu tiên dành cho hệ máy này. Đây là phiên bản được làm lại từ Mario Kart 8 dành cho Wii U ra mắt vào năm 2014, với nhiều bổ sung như nhân vật mới, và nhiều thiết lập mới cho chế độ Battle Mode.

Nguồn: GameSpot