Nhẹ nhưng mà vẫn vui nha anh em!

Không phải cứ máy cấu hình khủng mới chơi được game hay đâu anh em ạ, cho dù anh em phải về quê và phải chơi con PC cũ mèm, hay anh em muốn chơi game giải trí trên con laptop làm việc thì vẫn có rất nhiều game để anh em quẩy. Hôm nay mình sẽ tổng hợp cho anh em những con game không ngốn cấu hình nhưng vẫn rất hay cho anh em trải nghiệm nhé.

OwlBoy

Sau chín năm phát triển thì cuối cùng OwlBoy cũng được đưa đến khán giả trên toàn thế giới, tựa game xếp hình với đồ họa vui tươi cổ điển, với những màn giải đố tuy không quá khó nhưng vẫn đem lại cảm giác thỏa mãn khi bạn giải mã được vòng chơi. 

Starbound

Một tựa game 2D lấy bối cảnh ngoài không gian, bạn sẽ quản lý một chiến hạm để chiến đấu với lũ ngoài hành tinh, khám phá những ngôi sao lạ hoặc đi tìm kho báu. Bạn có thể chơi nhiều chủng tộc, chơi với bạn bè online, và đặc biệt là có rất nhiều mod để tải về chơi nhé.

80 Days

Một trong những tựa game có cốt truyện hay nhất mình từng chơi, nội dung là bán sẽ khám phá những thành phố trong 80 ngày. Chúng ta sẽ có 150 thành phố, mở mỗi thành phố sẽ có những nhân vật, cốt truyện khác nhau. Tựa game sẽ thử thách khả năng sử dụng tài nguyên của bạn, đảm bảo rằng bạn có đủ tiền và vật phẩm, như những doanh nhân thật sự.

Devil Daggers 

Một mình chiến đấu với lũ quái vật, chính là những gì mà bạn sẽ làm trong tựa game này. Tựa game FPS cổ điển sẽ đưa bạn về tuổi thơ, nơi bạn sẽ cố gắng sống sót chống lại lũ quái vật đang lao ra trong bóng tối. 

Binding of Issac: Rebirth

Trong tựa game này, bạn sẽ bị nhốt vào một tầng hầm với vô số quái vật, bán sẽ được cung cấp trang bị và vật phẩm để chiến đấu lại lũ quái vật này, trò chơi sẽ khiến bạn phải bỏ hàng giờ để tiêu diệt lũ quái vật cũng như tận hưởng chiến thắng thỏa mãn. Ngoài ra thiết kế kỳ dị của trò chơi cũng là một điểm nhấn cho những ai yêu thích sự khác biệt. 

Invisible, Inc

Khi những tựa game chiến thuật theo lược thường là chiến đấu và giết chóc. Nhưng ở Invisible sẽ yêu cầu bạn trốn tránh, hack, cướp bóc, giống như Commandos lúc trước, nhưng trò chơi sẽ lấy bối cảnh tương lai, và bạn sẽ vào vai tên trộm công nghệ. 

Shadowrun: Dragonfall

Bạn sẽ lạc vào một thế giới hư ảo với những luật lệ khác biệt cũng như những tên tội phạm nguy hiểm. Bạn sẽ chiến đấu dựa trên cơ chế chiến thuật theo lượt, trò chơi mang lại cảm giác thư giãn nhưng cũng rất “ngầu”, hứa hẹn sẽ là người bạn giết thời gian hoàn hảo. 

Flinthook

Tựa game về hải tặc ngoài không gian, đu dây và bắn quái để cuỗm được kho báu Flinthook. Một tựa game giải trí cực thoải mái với nhịp chơi khá nhanh nhưng chủ yếu là combat chứ không có nhiều phần đối thoại cốt truyện, chắc chắn đây sẽ là tựa game cứ mở là chơi, mọi lúc mọi nơi cho anh em bận rộn.

Butterfly Soup 

Một trò chơi mang thiên hướng hài hước, nó là về cuộc sống của một nhóm bạn. Người chơi sẽ mô phỏng lại cuộc sống học sinh hài hước, vui vẻ nhưng cũng không kém phần thực tế. 

Darkest Dungeon

Nếu những tựa game giải trí không phải là của bạn, thì Darkest Dungeon sẽ đem lại cảm giác căng thẳng, ghê sợ. Bạn sẽ chiến đấu theo lược ở một nơi nhìn như địa ngục, điểm hay là bạn sẽ phải quản lý tâm lý của đội quân bạn đang có, nếu một trong số đó nổi điên thì bạn sẽ thua. Trò chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như thời gian để tìm hiểu kỹ cơ chế, nếu không thì việc thua liên tục gây ức chế là thường xuyên. 

[Bonus] Dead Cells

Dead Cells, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2018, tựa game nhanh chóng được rất nhiều khán giả đón nhận với những phân cảnh đâm chém đã mắt, với đồ họa cổ điển. Bạn sẽ vào vai một thực thể bí ẩn điều khiến một thân xác, chiến đấu với lũ quái vật trong ngục tối, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm cực kỳ căng thẳng không thua gì những tựa game AAA, nhưng lại rất “thiện lành” cho máy cấu hình thấp. 

Những tựa game trên chắc chắn sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc PC hay laptop, một chiếc PC củ khoai cũng có thể chơi được rồi, tuy nhiên thì nó vẫn mang lại rất nhiều niềm vui trong thời gian rảnh.