Tập chơi game mà có một người am hiểu về game ở kế bên hướng dẫn tận tình thì còn gì bằng nữa đúng không anh em? Mọi thứ trong game giờ đây đều trở nên dễ dàng, giúp bạn khám pha thêm những chân trời mới trong game. Tuy nhiên đó là trường hợp lý tưởng thôi, trên thực tế thì không có nhiều trường hợp kèm chơi game mà mọi người đều vui vẻ như vậy đâu, nhiều khi còn gây ức chế đấy. Điển hình là 5 trường hợp, tương ứng với 5 thể loại “thầy giáo” điển hình sau đây.

Tiền bối nóng tính

Chơi game mà gặp mất ông này thì rất nhanh giỏi nhưng cũng cực kỳ dễ nản. Đây là những thanh niên chơi rất hay nhưng lại không có khiếu sư phạm cho lắm. Họ khá nóng nảy và thiếu kiên nhẫn khi hướng dẫn người chơi mới, động tí là chỉnh, sai tí là chưởi khiến người khác mất vui, mất hứng với game. Đồng ý là mấy ông này thường hướng dẫn đúng nhưng mà cái thái độ hướng dẫn của mấy ổng rất dễ khiến người khác mất vui. Chơi game mà không muốn bị mấy ông này soi mói thì chỉ có cách là chơi giỏi hơn thôi. Anh em nào mà tự cảm thấy mình thuộc thể loại này thì ráng mà chỉnh đốn bản thân đi nha, dạy đàn em với bạn gái chơi game mà cứ cái kiểm đó thì đừng hỏi vì sao bọn nó bỏ game nhé.

Thầy giáo gà mờ

Có những thanh niên rất thân thiện, rất nhiệt tình và nối chuyện cũng rất vui, mỗi tội gà mà thích chém gió thôi. Mấy ông này kỹ năng thì không có, thành tích trong game cũng không đến đâu nhưng rất là thích chỉ người khác chơi. Hở tí là: mày lên đồ này nè, mày đi chỗ kia đi, đừng lấy khẩu đó, mày tin tao đi… Mấy thanh niên này khuyên bảo rất nhiều nhưng khuyên đúng thì chẳng được bao nhiêu, đa số còn lại thì chỉ toàn là xúi dại, đã thế còn hay cãi cùn nữa mới đau chứ. Chơi game mà có mấy thanh niên này kế bên thì cực kỳ dễ nổi nóng luôn anh em ạ. Không biết anh em sao chứ hồi cấp 2 mình đã mấy lần bụp nhau với các “thầy giáo” này ngoài quán net rồi đấy.

Thẩm phán khó ở

“Mày ngu rồi con”, “lỗi di chuyển kìa”, “nãy nghe tao là rồi”, “dzừa lắm”… nghe quen không anh em? Nếu nghe thấy quen tai và kèm theo một chút ức chế thì anh em đã đồng cảm với mình rồi đấy. Có một loại “thầy giáo” tuy không phải lúc nào cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích nhưng lại luôn chỉ trích mỗi khi người ta phạm sai lầm, thế mới cay chứ. Thành phần này khó chịu ở chỗ thường đợi cho mọi chuyện đã đành rồi mới lên tiếng “góp ý” khiến cho người ta không thể cãi được, ức chế mà không có lý để bật lại.

Tiến sĩ xúi dại

Có một loại người thích lấy sự đau khổ của người khác làm niềm vui, chuyên nhắm vào newbie để xúi dại. Mấy thanh niên chúa hề này thường khá vui tính và hòa đồng, mỗi tội hay troll thôi. Phương châm sống của họ là “xúi dại một chút thì vui. xúi dại nhiều chút thì vui nhiều lần”. Có thể xem đây là thể loại “thầy giáo” ít khó chịu nhất trong danh sách này rồi vì thường mấy trò xúi dại đó của họ chỉ áp dụng được với newbie thôi.

Cút ra để bố mày chơi cho

Đây chắc chắn là thể loại “thầy giáo” gây ức chế nhất trong danh sách này cho nên mình sẽ để làm quả chốt luôn. Mấy thanh niên này không biết trình độ đến đâu nhưng thường khá là nhiệt tình và nóng máu. Chỉ nhiệt tình, chưởi nhiệt tình và đôi khi nhiệt tình đến mức giành máy để chơi giùm người ta luôn. Chơi game là để giải trí mà cứ bị nói này nói nọ, thậm chí đôi khi còn mất quyền chơi game luôn thì anh em nghĩ sao? Chưa hết đâu, nếu hắn ta mà làm được mấy pha highlight thì kiểu gì cũng vênh mặt rồi nhìn bạn bằng lỗ mũi, còn nếu ăn hành thì cũng chỉ “teehee” cho qua chuyện, chỉ có bạn là rước bực vào người thôi.