Trong những năm vừa qua đã có không ít tựa game có con cá mập góp mặt trong đó, tuy nhiên lại không có nhiều game cho phép anh em điều khiển chúng. Anh em cũng phần nào đoán được rằng những game theo dạng này thường không hấp dẫn cho lắm, nhưng thực tế thì vẫn có một vài game nổi bật hơn cả. Sau đây là danh sách 5 tựa game có “nhân vật chính” là cá mập.

Jaws: Unleashed

Ban đầu thì game này có tên là Sole Predator, đến khi ra mắt thì nó được đổi thành Jaws: Unleashed. Mặc dù game này không thực sự hay nhưng cảm giác được hóa thân thành con cá mập bơi giữa đại dương quả thật là rất đã anh em ạ. Trong game còn có một đoạn mà anh em sẽ ngoạm lấy tên lính cứu hộ để lấy tấm thẻ chìa khóa trên người và mở khóa cổng ngầm dưới lòng biển, khá là ngoạn mục đó anh em ạ.

Maneater

Trên tinh thần thì game này có thể xem như là phiên bản kế nhiệm của Jaws: Unleashed vì có khá là nhiều nét tương đồng với nhau. Bên cạnh đó thì Maneater cũng có thêm nhiều thứ để cho người chơi xé xác hơn và bổ sung thêm cả hệ thống level, cho phép bạn “nuôi” con cá mập càng ngày càng bự và càng hung tợn. Nhiệm vụ trong Maneater lặp lại khác nhiều, nhưng xét về khía cạnh game điều khiển cá mập thì đây là một trong những game top đó anh em.

Feeding Frenzy 2

Feeding Frenzy thì ắt hẳn nhiều anh em cũng đã từng chơi qua rồi. Ở phần 1 thì anh em không được điều khiển cá mập, nhưng sang đến phần 2 thì được nhé. Trong 2 màn chơi, game sẽ cho bạn điều khiển con cá mập trắng Goliath với nhiệm vụ nuôi nó lớn khôn bằng cách cá lớn nuốt cá bé. Vì đây là game dành cho trẻ em nên cơ chế điều khiển rất đơn giản và cũng chẳng có máu me gì, anh em chơi có thể sẽ thấy thất vọng so với những game khác, nhưng nhìn chung thì nó vẫn rất giải trí, anh em nào muốn xả stress thì Feeding Frenzy 2 là một sự lựa chọn không tồi chút nào đâu.

Hungry Shark World

Dòng game Hungry Shark đã được Ubisoft phát hành trên nền tảng mobile được vài năm rồi. Nó cũng có cơ chế khá giống với Feeding Frenzy là bạn đi lòng vòng nuốt chửng nhiều thứ và tìm những vật sưu tầm. Hungry Shark World kết hợp những thứ đó lại với nhau và nâng nó lên một tầm cao mới, đến nỗi game được chuyển hệ sang nền tảng PS4 và Xbox One luôn là anh em biết rồi đó. Anh em nào ở nhà có TV lớn thì chơi game này bao phê. Hungry Shark World có hàng tá chủng loại cá mập cho anh em tha hồ lựa chọn, trong khi những game khác thì số lượng bị hạn chế hơn rất nhiều.

Depth

Depth là một tựa game online PvP mà trong đó anh em vừa được điều khiển cá mập, vừa được điều khiển con người. Điều này có nghĩa là khi bạn làm con cá mập thì “bữa ăn” của bạn không phải là những nhân vật NPC (non-player character) trong game mà đó chính là những người chơi khác, khiến cuộc săn trở nên thú vị và kịch tính hơn rất nhiều. Cũng giống như Hungry Shark World, anh em có kha khá chủng loại cá mập để lựa chọn. Nếu bạn nào được làm cá mập thì sẽ khá là thích thú đấy, còn làm nạn nhân thì… khá là ghê sợ và căng não đó.

Bonus: Grand Theft Auto V

Phần lớn trong game anh em sẽ điều khiển nhân vật của mình đi làm nhiệm vụ, phá hoại của công, làm những chuyện tày đình để cảnh sát dí theo sát nút. Nhưng với phiên bản PS4, Xbox One, và PC thì các bạn có thể tìm những loài thực vật mà sau khi ăn sẽ biến bạn thành những con vật khác nhau, trong đó có cả cá mập. Tuy nhiên, sau khi được làm cá mập thì gameplay không có gì đa dạng cho lắm, chỉ được bơi lòng vòng, cắn người, xong lăn ra chết. Bù lại thì đồ họa trong game nhìn khá là chất, vượt bậc hơn hẳn những game phía trên.

Nguồn: Kotaku