Game PC bây giờ nó nhai 150 GB ổ cứng nhanh gọn thật luôn anh em ạ!

Theo sự phát triển của công nghệ, những tựa game cũng ngày càng đẹp mắt và chân thực hơn, xóa nhòa ranh giới thực ảo, và cũng vì thế nên chúng cũng có dung lượng lớn và sát ổ cứng hơn. Sau đây là 5 “gương mặt vàng trong làng sát thủ” đủ sức nhai gọn những ổ SSD dung lượng nhỏ hay thậm chí đe dọa cả HDD, chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

Final Fantasy XV

Final Fantasy 15 là một tựa game nhập vai hành động góc nhìn thứ 3. Được ra mắt trên nền tảng PC vào năm 2018, tựa game này đến nay vẫn là một trong những “sát thủ phần cứng” bá đạo nhất, là thước đo hoàn hảo để xác định sức mạnh cho dàn gaming PC của bạn.

Để cân được tựa game này ở mức thiết lập cao nhất một cách mượt mà luôn trên 60 FPS thì bạn sẽ cần một dàn PC rất khỏe đấy. và đương nhiên là mức dung lượng ổ cứng mà nó đòi hỏi cũng không phải bình thường rồi, đâu đó khoảng 155 GB các bạn nhé.

Red Dead Redemption 2 (PC)

Lại là một siêu bom tấn nữa, lần này là đến từ cha đẻ của series huyền thoại GTA, Rockstar Games. Ngay từ khi được ra mắt, tựa game này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những khung hình đẹp như phim điện ảnh. Từ hình ảnh, ánh sáng, khói bụi, hiệu ứng cháy nổ cho đến đổ bóng, tất cả đều có độ hoàn thiện cực kỳ cao.

Và đương nhiên là đi cùng với chất lượng đồ họa thì cơ sở dữ liệu của game cũng nhiều dã man. Nếu bạn đang muốn rước em nó về thì tốt nhất là hãy dọn sẵn 150 GB ổ cứng trống đi là vừa nhé.

Call of Duty: Modern Warfare

Call of Duty: Modern Warfare là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, lấy bối cảnh chiến trường hiện đại. Được phát triển bởi Infinity Ward và phát hành bởi Activision, siêu bom tấn này được ra mắt cách đây ít lâu và nó đã gây bão trên toàn thế giới với 600 triệu USD thu về chỉ sau 3 ngày ra mắt.

Về mặt cấu hình phần cứng đề nghị thì tựa game này đưa ra những yêu cầu khá dễ thở như Core i5 đời 2, Ryzen 5 đời 1, GTX 1660… tuy nhiên thì mức độ ăn ổ cứng của nó lại lên đến 175 GB nếu bạn cài đặt đầy đủ DLC sắp ra sau này. Mà cho dù bạn có không cài DLC đi chăng nữa thì nó vẫn ăn đến 128GB. Đó là một con số ấn tượng, kể cả với những game AAA hiện nay.

Ngoài ra thì vẫn còn 1 tựa game trong đạt trên 100GB trong series Call of Duty nữa là Call of Duty: Black Ops IIII, mặc dù nó không quá nặng nhưng với những bản DLC về sau thì tổng dung lượng của tựa game này cũng đã đạt trên 100 GB.

Forza Motorsport 7

Mặc dù đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng Forza Motorsport 7 vẫn là một trong những tựa game đua xe đáng chơi nhất hiện tại. Với hơn 200 map từ nhiều quốc gia khác nhau và 700 mẫu xe các loại, được tái hiện với độ chi tiết cao thì dung lượng của tựa game này lớn cũng không phải là điều khó hiểu.

Hiện tại đây vẫn là game đua xe “sát ổ cứng” nhất, đòi hỏi dung lượng khoảng 95 GB. Thế nên nếu muốn cài tựa game này thì tốt nhất là bạn nên nhìn lại ổ cứng một lần cho chắc chắn nhé.

Nioh (PC)

Nếu bạn đã từng chơi qua và yêu thích Dark Souls, Bloodborn, Sekiro thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích tựa game này. Nioh lấy bối cảnh thời Sengoku, lồng ghép thêm các yếu tố huyền huyễn đậm sắc màu dân gian Nhật Bản. Nếu bạn đang ghiền những trận đấu trùm ngạt thở thì hãy để mắt đến tựa game này.

Sở dĩ Nioh có thể nằm trong danh sách này là vì nó yêu cầu dung lượng ổ cứng lên đến trên 75GB, nặng hơn cả GTA 5.


Trên đây là 5 tựa game có dung lượng thuộc hàng siêu nặng, đủ sức làm bất cứ game thủ nào cũng phải cẩn thận bởi mức độ “sát ổ cứng” của chúng. Mà theo mình thì nếu muốn chơi những tựa game này thì cứ dùng HDD cho lành, còn nêu bạn mà dùng SSD thì bạn thật sự rất ngầu đấy, quá ngầu luôn!