Có thể nói Cyberpunk 2077 là tựa game được đông đảo game thủ mong đợi nhất trong năm 2020. Vừa rồi, CD Projekt Red đã tung ra trailer gameplay cực kì hoành tráng, cho thấy studio đã có sự đầu tư và nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện engine so với hồi năm 2018 – khi mà họ công bố video gameplay đầu tiên của Cyberpunk 2077.

Mới đây, một thành viên trên YouTube tên là Cycu1 đã đăng tải đoạn video so sánh 2 trailer năm 2018 và năm 2020 với nhau. Trong video, anh em có thể thấy sự cải thiện về mặt chất lượng đồ họa là rất rõ rệt. Không loại trừ khả năng là thuật toán nén video hồi năm 2018 đã phần nào làm giảm chất lượng của trailer, nhưng phải công nhận một điều rằng độ chi tiết của nhân vật trong trailer 2020 là thật sự rất đáng kinh ngạc. Ngay từ những giây đầu tiên, khi nhân vật chính ngồi trong xe ô tô là anh em đã có thể thấy ngay sự khác biết một trời một vực luôn rồi.

Đồng thời, vì trong trailer mới CD Projekt Red có phô diễn thêm tính năng ray-tracing nên phần ánh sáng được tái tạo một cách chân thực hơn, giúp khung cảnh nhìn có sức sống hơn. Nhắc đến khung cảnh thì anh em cũng nên lưu ý một điều là có vẻ như môi trường trong game đã được “đơn giản hóa” so với bản 2018. Chẳng hạn như trong nhiệm vụ “Going Pro”, cái ghế và bảng điều khiển đã bị loại bỏ và thay vào đó là cánh cửa của nhà để xe (garage). Vẫn chưa rõ liệu CD Projekt Red làm vậy có phải là để cải thiện hiệu năng hay không. Cyberpunk 2077 sẽ được ra mắt vào ngày 19/11/2020.

Nguồn: TechPowerUp