Ngoài ISS ra thì còn có bản đồ Washington, D.C. cũng miễn phí luôn nhé.

Rất nhiều trường học trên thế giới đang phải đóng cửa vì dịch COVID-19 đang hoành hành, buộc học sinh và sinh viên phải học tập từ xa. Mới đây, Microsoft đã bổ sung một mục (category) mới vào trong Minecraft Marketplace, chứa những thế giới miễn phí mang tính giáo dục. Danh sách này được lấy từ Minecraft: Education Edition – một phiên bản được thiết kế cho mục đích dạy học.

Người đúng đầu Xbox là Phil Spencer cho biết game có sức ảnh hưởng rất lớn, giúp kết nối mọi người lại và cùng nhau chung vui, truyền cảm hứng cho nhau, nhất là trong hoàn cảnh đặc biệt như hiện tại. Ngày càng nhiều người tìm đến game để kết nối với bạn bè trong lúc ở nhà tránh dịch, vì vậy nên Microsoft quyết định ra mắt mục mới trong Minecraft để đáp ứng cho nhu cầu này.

Cụ thể, nó sẽ giúp người chơi tìm hiểu về Trạm Không gian Quốc tế ISS, học cách lập trình với rôbốt, khám phá nhiều địa danh nổi tiếng tại Washington, D.C. (thủ đô của Hoa Kỳ), xây dựng các hình học 3D và được tìm hiểu xem công việc của nhà sinh học biển (marine biologist) là như thế nào. Hiện Microsoft đang phát những “bài học” này trên marketplace (tại đây), anh em có thể tải miễn phí cho đến ngày 30/06.

Nguồn: PC Gamer