Microsoft Flight Simulator sắp sửa ra mắt vào tháng 8 này, và mới đây Jorg Neumann – người đứng đầu Microsoft Flight Simulator – đã xác nhận là game thủ nào muốn tận hưởng cảm giác lái máy bay thông qua kính VR thì sẽ được thỏa mãn trong thời gian sớm nhất. Khi Asobo Studio và Xbox ra mắt tựa game này tại E3 2019 thì họ không quá để tâm đến tính năng VR, nhưng sau đó đã có khá nhiều người chơi bày tỏ mong muốn game sẽ hỗ trợ kính VR. Vì thế cho nên hồi tháng 10/2019, Neumann đã hứa hẹn là sẽ cố gắng hết sức và đưa nó lên thành một trong những tính năng được ưu tiên hàng đầu.

Vừa rồi thì Neumann có cho biết tính năng VR sẽ được hỗ trợ kịp lúc headset HP Reverb G2 ra mắt. Chiếc kính này được HP hợp tác thiết kế cùng với Microsoft và Valve, và dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2020. Ngoài headset này ra thì chúng ta vẫn chưa biết Flight Simulator còn tương thích với kính VR nào khác nữa, nhưng danh sách cũng sẽ sớm được hé lộ thôi.

Cùng với nền tảng Microsoft Store và Xbox Game Pass thì game cũng sẽ ra mắt trên nền tảng Steam (tại đây) vào ngày 18/08 này. Theo giá bán trên Steam thì phiên bản thường sẽ là 1.340.000 VNĐ, phiên bản Deluxe là 2.000.000 VNĐ, còn bản Premium Deluxe là 2.680.000 VNĐ. Hoặc anh em có thể mua gói dịch vụ Xbox Game Pass for PC với mức phí hàng tháng chỉ 5 USD. Với gói này thì anh em sẽ được chơi thoải mái những tựa game được hỗ trợ, trong đó có Microsoft Flight Simulator phiên bản Standard Edition.

Nguồn: PC Gamer