Sau video mô phỏng thời tiết y như thật trong tựa game Flight Simulator, Microsoft vừa tung thêm video mới cho thấy game sẽ mô phỏng lại tất cả sân bay trên toàn thế giới và có 37.000 sân bay trong số đó sẽ được “sao ý bản chính”, giống y hệt thế giới thật.

Khi chơi game thì bạn có thể lựa chọn địa điểm đáp cánh tùy thích, từ sân bay trên hòn đảo nhỏ giữa biển đến sân bay quốc tế ở các thành phố lớn luôn nhé. Tuy nhiên, bởi vì nhà phát triển ưu tiên độ thực tế nên bạn sẽ không thể đáp chiếc AirBus A380 siêu lớn xuống một sân bay nhỏ xíu nằm ở giữa sa mạc hoang vu ở Úc được.

Để tạo ra 37.000 sân bay giống như đời thật thì đội thiết kế của game đã sử dụng nhiều nguồn dữ liệu từ Bing Maps, của các sân bay và rất nhiều ảnh chụp vệ tinh. Những chi tiết như mặt đường băng, các máy bay khác cùng với các tín hiệu không lưu đều giống thật đến từng chi tiết và khiến chúng ta tưởng rằng đang chuẩn bị hạ cánh tại sân bay đó vậy. Ngoài ra, toàn bộ người và xe cộ trong sân bay cũng vô cùng sinh động. Thậm chí bạn có thể thấy những chiếc xe hơi đang đậu trong bãi và các nhân viên sân bay đang làm việc thật sự luôn.

Hiện tại, game vẫn đang trong quá trình phát triển và nhóm làm game có công bố lộ trình phát triển trong tháng 3, 4 và nếu các bạn quan tâm thì có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Nguồn: PCGamer