Mô phỏng đến mức này là quá xịn luôn rồi các bạn ạ.

Theo video mới đăng tải trên YouTube thì Microsoft Flight Simulator hứa hẹn sẽ dùng dữ liệu không lưu (air traffic) để mô phỏng y hệt như ngoài đời theo thời gian thực. Ngoài ra thì đoạn video còn cho biết thêm một số chi tiết về phần chơi mạng.

Phần dữ liệu không lưu sẽ được dùng để mô phỏng hầu hết các máy bay đang bay trên bản đồ thế giới tại bất kì thời điểm nào, và nếu chẳng may không thể kết nối mạng thì trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ tạm thời nắm quyền kiểm soát. Ngoài ra, nếu người chơi chọn chế độ Live Players thì thời tiết cũng sẽ được mô phỏng dựa theo dữ liệu thực tế. Hay nói một cách khác thì nếu trong game bạn bay qua vùng trời mưa bão ở Paris thì điều này có nghĩa là Paris đang thật sự có giông kéo đến.

Live Players cũng chính là thành phần mô phỏng chính của game, nhưng bên cạnh đó còn có chế độ All Players cho phép người chơi “hô mưa gọi gió” tùy thích. Đây sẽ là một chế độ lý tưởng cho những ai thích bay vòng quanh thế giới để khám phá đó đây mà không muốn bị thời tiết làm tụt mood. Dự kiến tựa game này sẽ ra mắt vào năm 2020.

Nguồn: PC Gamer