Tựa game độc quyền PS4 Horizon Zero Dawn sắp sửa cập bến PC thông qua nền tảng Steam, và nếu anh em vẫn chưa tậu game này thì có một tin hơi buồn là game vừa mới bị tăng giá anh em ạ. Cụ thể là ở thị trường UK, ban đầu nó có giá là 32,99 GBP (khoảng 1.000.000 VNĐ), nhưng mới đây thì giá lại tăng lên thành 39,99 GBP (khoảng 1.200.000 VNĐ). Ngoài ra thì trên diễn đàn Steam của game này đang cũng có một số game thủ phản ánh tình trạng tương tự tại một số vùng khác trên thế giới chứ không chỉ riêng gì UK. Anh em có thể theo dõi mức biến động giá của Horizon Zero Dawn tại đây.

Trong một số trường hợp như của UK thì mức giá mới đã ngang bằng với mức giá trên Epic Games Store, tuy nhiên cũng có một vài người xác nhận là tại vùng của họ, giá game giờ đây còn rẻ hơn trên Epic Games Store nữa. Bên cạnh đó, tại một số vùng khác thì game lại bị tăng giá trên Epic Games Store chứ giá trên Steam thì vẫn giữ nguyên. Nói chung là biến động thất thường anh em ạ. Nhưng may mắn là tại Việt Nam, tính đến thời điểm bài viết thì giá game vẫn giữ nguyên ở mức 390.000VNĐ, chưa thay đổi một lần nào cả.

Trước khi tăng giá thì giá bán giữa các vùng khác nhau có sự chênh lệch rất lớn, và vì thế nên đã có không ít người sử dụng VPN để mua game giá rẻ hơn so với nơi mà họ đang sinh sống. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến Sony tăng giá game tại một số vùng. Steam đã bắt đầu chương trình trợ giá cho một số vùng nhất định từ vài năm về trước, và nhà phát hành sẽ là bên quyết định xem game đó tại vùng đó sẽ được bán với mức giá là bao nhiêu.

Nguồn: PC Gamer