Mafia: Definitive Edition ban đầu dự kiến là sẽ ra mắt vào ngày 28/08, nhưng theo thông tin mới nhất thì nó đã bị hoãn anh em ạ. Hangar 13 và 2K Games vừa mới công bố rằng họ cần thêm nhiều thời gian để hoàn thành game vì dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, và họ lại không muốn tạo ra một tựa game cho xong chỉ để kịp thời hạn mà không để tâm gì đến chất lượng của thành phẩm.

Ngay từ thời điểm ban đầu thì đây đã là một dự án tâm huyết của đội ngũ làm game. Có rất nhiều nhà phát triển đã từng tham gia vào dự án Mafia đầu tiên, và tất cả đều hứa hẹn là sẽ tạo ra một phiên bản cải thiện xứng đáng với cái tên Mafia và sự kì vọng của fan. Do đó, ngày phát hành mới sẽ là ngày 25/09/2020. Để giữ liên lạc với game thủ từ đây đến lúc đó thì Hangar 13 đã đăng tải một đoạn clip gameplay trên Twitter, và đồng thời hé lộ rằng sẽ có thêm thông tin về gameplay vào ngày 22/07 này. 

Anh em có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây nhé. Mafia: Definitive Edition sẽ có cốt truyện, gameplay, và nhạc nền được bổ sung và mở rộng thêm; đồng thời nó cũng được đập đi xây lại với engine mới giúp cải thiện chất lượng đồ họa đáng kể so với phiên bản gốc. Song song đó, bộ đôi Mafia 2 và Mafia 3 đình đám đã có bản Definitive Edition. Trong đó, Mafia 2: Definitive Edition là phiên bản remaster 4K bao gồm tất cả gói mở rộng dành cho phần chơi chiến dịch, cùng với các gói trang phục và xe cộ. Còn Mafia 3: Definitive Edition thì không có sự nâng cấp rõ rệt cho lắm (có thể là do mới ra mắt năm 2016), tuy nhiên thì nó vẫn có đầy đủ các gói mở rộng và vật phẩm khác.

Nguồn: PC Gamer