Lại thêm một con hàng hot được miễn phí trên Steam kìa anh em ơi, tựa game Life is Strange chắc chắn không còn quá xa lạ với anh em gamer nữa phải không nào. Cốt truyện hay, gameplay hấp dẫn, đặc biệt là độ drama của quả game này cũng không thua gì TV show Hàn Quốc đâu. Life is Strange Ep. 1 đang được gắn tag “Overwhelming Positive”, tức là “siêu cực hay” trên Steam, với hơn 130 ngàn người đánh giá, cùng mình tìm hiểu xem con game này tại sao lại hay đến như vậy nhé. 

Life is Strange là một tựa game phiêu lưu cho phép anh em “tua lại” thời gian và thay đổi những sự kiện trong quá khứ để đem đến những ảnh hưởng trực tiếp đến hiện tại và tương lai đúng theo ý đồ của người chơi. Anh em sẽ vào vai Max Caulfield, một nhiếp ảnh gia gạo cội phát hiện ra mình có khả năng quay ngược thời gian trong khi cô đang trên đường giải cứu cô bạn thân của mình, Chloe Price. Sau khi phát hiện ra sức mạnh của mình, hai người bạn này tham gia vào một cuộc điều tra về sự mất tích bí ẩn của người bạn học Rachel Amber, họ đã phát hiện ra những bí mật đen tối xung quanh thị trấn Arcadia Bay, cùng với đó là những ảnh hưởng đáng sợ khi Max sử dụng sức mạnh quay ngược thời gian của cô mà không nghĩ đến hậu quả. 

Gameplay của Life is Strange xoay quanh cơ chế giải đố, khám phá của tựa game, anh em sẽ chơi ở góc nhìn thứ ba, cố gắng thu thập những chứng cứ từ đồ vật, và thông tin bằng cách giao tiếp với NPC. Nếu phát hiện ra điều gì đó đáng ngờ, anh em có thể quay ngược thời gian, thay đổi những câu thoại của mình, tra hỏi kỹ hơn những NPC khác. Đồ vật và thông tin của anh em vẫn sẽ được giữ lại khi thực hiện quay ngược thời gian. Thế nhưng, nếu phán đoán và tư duy của anh em là sai lầm, thì hậu quả sẽ là rất lớn, nhiều khi là hỏng bét hết kế hoạch phải bỏ hết manh mối và làm lại từ đầu đấy. 

Nếu anh em yêu thích cơ chế giải đố, điều tra, thích những tựa game có cốt truyện hấp dẫn, nhiều plot-twist, thì Life is Strange là một tựa game mà anh em nên thử. Life is Strange Ep.1 hiện đang miễn phí trên Steam, và tập 2 thì cũng chỉ có mức giá trên 50.000vnđ, vậy nên anh em hãy cứ thử tập 1, nếu thấy hấp dẫn thì nhịn uống trà sữa một hôm tậu luôn tập 2 chơi tiếp nhé.