Trong vài năm gần đây, thể loại battle royale và “cờ nhân phẩm” Dota Auto Chess là 2 trong số những hiện tượng nổi bật nhất. Và mới đây, Ubisoft công bố họ sẽ ra mắt tựa game dung hợp 2 yếu tố này lại với nhau tên là Might and Magic: Chess Royale. Đây sẽ là “cờ nhân phẩm” phiên bản 100 người chơi đầu tiên trên thế giới.

Các vị tướng và quân cờ trong Chess Royale sẽ có chiêu thức riêng và thuộc nhiều phe phái khác nhau, và chúng đều được lấy ra từ series Might and Magic. Người chơi còn có thể nâng cấp và kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra đội hình phù hợp với chiến thuật đang sử dụng.

Giữa mỗi trận đấu thì game thủ sẽ dùng tiền vàng để mua thêm nhân vật và sử dụng “scouting phase” (tạm dịch: giai đoạn trinh sát) để phân tích một số đội hình phổ biến và lập kế hoạch phản công.

Theo một nguồn tin thì game này không chơi theo dạng free-for-all mà mỗi người sẽ đấu solo 1vs1 với nhau và người còn sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Chess Royale tập trung vào yếu tố nhanh – gọn – lẹ, cho nên mỗi game sẽ chỉ kéo dài đâu đó tầm 10 phút mà thôi.

Game sẽ được phát hành miễn phí vào ngày 30/01/2020 trên Windows, Android, và iOS. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: PC Gamer