Một số nhà phát triển game của Valve trong đó có Robin Walker và Erik Wolpaw vừa trả lời vài câu hỏi trên chuyên mục hỏi đáp của Reddit ngày hôm nay.

Tựa game Half Life: Alyx đình đám hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính xác mà chỉ được gắn mác “Coming Soon vào tháng 3” trên Steam.Và bây giờ thì đã gần cuối tháng một rồi anh em ạ, việc Valve đến giờ vẫn chưa có ngày phát hành chính xác cho tựa game này vẫn đang khiến nhiều fan lo lắng. Tuy nhiên, Valve cũng có những động thái trấn an gamer và cho rằng tựa game sẽ được ra mắt đúng hẹn vì cơ bản là Half Life: Alyx đã hoàn toàn sẵn sàng để chào sân. 

“Ngoài một chút chỉnh sửa để đoạn kết được hoành tráng hơn thì tựa game đã được hoàn thành. Rất nhiều thành viên ở Valve và cả những người được giao nhiệm vụ chơi thử tựa game đã chơi đi chơi lại Half Life: Alyx nhiều lần rồi nhé anh em.” đội ngũ phát triển của Valve bao gồm Robin Walker, Jamaal Bradley, David Feise, Greg Coomer, Corey Peters, Erik Wolpaw, Tristan Reidford, Chris Remo, Jake Rodkin và Kaci Aitchison Boyle cho biết. 

“Hiện tại chúng tôi đang hoàn thiện và sửa một số lỗi nhỏ để đem đến trải nghiệm tốt nhất, tất cả đều đang đi đúng kế hoạch. Đội ngũ tự tin là sẽ đưa tựa game đến tay anh em gamer đúng thời gian dự kiến.” 

Buổi hỏi đáp không bao gồm nhiều thông tin quá sâu về Half Life: Alyx, nhưng cũng đủ để fan hâm mộ mường tượng về trải nghiệm của tựa game VR đình đám này. Vũ khí trong game vẫn có thể được sử dụng bằng một tay, nhưng nếu anh em thích dùng hai tay thì vẫn được luôn nhé.

“Chúng tôi muốn đem đến trải nghiệm mô phỏng chân thật nhất, nên việc cầm vũ khí bằng một tay để tay còn lại có thể dùng cho những việc khác sẽ giúp trải nghiệm trở nên thực tế hơn.” Valve cho biết. “Tay không cầm vũ khí cả thể dùng cho nhiều mục đích như sử dụng găng tay trọng lực, tương tác, đèn pin, vân vân..”

Hệ thống kho đồ và vũ khí sẽ được tối ưu để giúp người chơi tập trung vào môi trường xung quanh hơn là đống menu rườm rà. Những cơ chế thông minh như nạp đạn nhanh hoặc lựa chọn vũ khí chỉ bằng điều khiển bên tay thuận sẽ giúp thao tác trở nên dễ dàng và mượt mà hơn. 

Với việc những nhà phát triển của Valve trả lời rất nhiều câu hỏi từ fan một cách nhiệt tình và vui vẻ, chúng ta có thể thấy Valve luôn thích giao tiếp với fan để hiểu hơn nhu cầu của họ. Valve còn cho biết thêm” Half Life: Alyx là tựa game có chế độ chơi đơn sau vài năm vắng bóng của chúng tôi” – điều đó cho thấy Valve muốn tiếp cận thị trường một cách khác biệt so với những tượng đài “game dịch vụ” như Dota 2 hay CS:GO. 

“Chúng tôi không nhắc đến Half Life trong một thời gian dài là bởi chúng tôi chưa triển khai bất kỳ dự án nào về tựa game này. Nhưng đến khi Half Life: Alyx trở thành hiện thực thì chúng tôi muốn tựa game này có những ý kiến, đóng góp cho việc phát triển đến từ cộng đồng.” Đội ngũ phát triển của Valve cho biết thêm” Chúng tôi sẽ cố gắng có thêm những buổi hỏi đáp để cố gắng hoàn thiện tựa game theo ý người hâm mộ.”

Half Life: Alyx sẽ có người lồng tiếng mới cho nhân vật chính, đó là Ozioma Akagha, để bộc lộ được sự trẻ trung khi tựa game lấy bối cảnh những sự kiện diễn ra trước Half Life 2. Thế nhưng lúc đầu thì Valve lại làm việc với Merle Dandridge, người lồng tiếng gốc cho Alyx, trước khi quyết định chọn một “hướng đi mới”.

“Chúng tôi rất thích Merle, cô ấy thật sự đã khiến Alyx ở Half Life 2 trở nên sống động hơn rất nhiều và chúng tôi hy vọng sẽ lại được làm việc với cô ấy trong thời gian tới” Valve cho biết.

Phòng khi anh em chưa biết thì vừa qua Valve cũng đã cho free bộ Half Life Collection bao gồm HL, HL2: tập 1 và tập 2, Opposing Force, Blue Shift, và Team Fortress Classic cho đến khi Half Life: Alyx chính thức được phát hành, nhanh tay trải nghiệm trong lúc chờ siêu phẩm nào anh em. 


Nguồn: Pcgamer.com